Nhà đẹp

Cải tạo biệt thự xây thô với phong cách giản dị

Nét hiện đại mà giản dị là đặc điểm chung của công trình được xây dựng tại khu Đô thị mới Mỹ Đình 1, Hà Nội.

Đó là một ngôi biệt thự xây thô có vị trí khá đẹp trong khu đô thị mới. Tất nhiên khó khăn ban đầu là ở hiện trạng không như mong muốn của chủ nhân. Và nhiệm vụ của kiến trúc sư là dung hoà được hai yếu tố “cũ” và “mới” trong việc thiết kế hoàn thiện. Và kiến trúc sư đã thành công khi đưa ra được những giải pháp hợp lý, để tạo nên những không gian ấn tượng cho ngôi nhà.

Chủ nhà và kiến trúc sư đều chung quan điểm trong cách nhìn và cùng hướng đến một phong cách hiện đại trong cả hình thức và không gian kiến trúc. Điều này được thể hiện ngay từ hình thức bên ngoài với những đường nét, hình khối, mảng miếng chắc khoẻ, mạnh mẽ, đơn giản nhưng vẫn rất giản dị, gần gũi và tinh tế

Bước vào trong, các không gian luôn chuyển tiếp và thực sự gây ấn tượng. Từ sảnh vào là toàn bộ khu bếp ăn rộng rãi tràn ngập ánh sáng.

Bàn ăn kế bên cửa sổ có thể nhìn ra mảnh vườn nhỏ.

Để có một khu bếp - ăn rộng như thế, kiến trúc sư đã mạnh dạn đưa phòng khách lên gác lửng - nơi vốn ban đầu không phải dành cho chức năng này - với chiều cao rất khiêm tốn: 2,15m. Thế nhưng vị trí độc đáo này là tạo ra điểm nhìn rất ấn tượng theo cả hai chiều, đầy thú vị và lôi cuốn. Một cầu thang mới bằng thép - gỗ thay thế thang bê tông cũ dẫn tới không gian này là điểm nhấn.

Phòng khách nhỏ và thấp, nhưng không vì thế mà mất đi vẻ sang trọng, mà dường như mang lại một cảm giác gần gũi hơn.

Không gian phòng khách ở tầng lửng mở rộng kết nối với không gian xung quanh.

Cầu thang cũng trở thành một không gian riêng ấn tượng cùng giếng trời được décor bằng những đường nét đơn giản, và bằng ánh sáng. Dưới giếng trời là một vườn cảnh nhỏ xinh

... Cầu thang luôn tràn ngập ánh sáng từ giếng trời

Phòng ngủ chính với đồ nội thất giản dị

Phòng vệ sinh trong phòng ngủ chính sử dụng vách kính lớn tạo sự kết nối không gian.

Phòng trẻ nhỏ với nội thất ấm áp.

Phòng vệ sinh với cách ốp gạch màu rối khá vui mắt.

Phòng giải trí với gam màu đỏ ấn tượng.

Tác giả: CTV Hà Thành

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP