Giải trí

Ca sĩ Duy Mạnh gây tranh cãi với phát ngôn về phụ nữ Việt

Phát ngôn của Duy Mạnh về phụ nữ Việt gây tranh cãi trong dư luận.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao đoạn clip ca sĩ Duy Mạnh trò chuyện với một người đàn ông nước ngoài ở hội chợ Budapest, Hungary.

Người này hào hứng khoe phụ nữ Tây "mạnh mẽ" rồi hỏi ngược Duy Mạnh. Nam ca sĩ trả lời: "Có thích gái Việt Nam không? Gái Việt Nam rất sexy”.

Đoạn video clip được Duy Mạnh tự đăng lên trang cá nhân nhưng sau đó bị người dùng mạng báo cáo nên công cụ Facebook đã gỡ video xuống.

Ca sĩ Duy Mạnh và bạn Tây trò chuyện giữa phố ở Hungary.

Tuy nhiên, đoạn clip nói trên vẫn gây tranh cãi đa chiều. Nhiều khán giả cho rằng nam ca sĩ gốc Hải Phòng không nói sai. Song cũng không ít người chê Duy Mạnh phát ngôn thiếu chừng mực với tư cách nghệ sĩ.

Trước tranh cãi ầm ĩ, Duy Mạnh vẫn giữ nguyên quan điểm. Đầu tiên, anh cho biết đây là cuộc trò chuyện cá nhân giữa hai người đàn ông của mình chứ anh không lên sân khấu phát biểu trước khán giả. Nam ca sĩ đặt câu hỏi: Vì sao khen đàn ông sinh lý khỏe thì được còn khen đàn bà tương tự thì bị chửi?

Do đó, anh giữ quan điểm rằng "phụ nữ dâm" không phải là xấu hay xúc phạm phụ nữ Việt.

Ca sĩ gốc Hải Phòng dẫn chứng, nữ sĩ Hồ Xuân Hương sinh ra vào thế kỷ 18 đã có những bài thơ hết sức táo bạo về phụ nữ và vấn đề chăn gối. Thơ Hồ Xuân Hương được lưu truyền đến ngày nay và được người Việt Nam yêu thích, ngưỡng mộ.

Duy Mạnh thường phát ngôn thẳng thắn, táo bạo.

Duy Mạnh nói thêm, trong tình huống người bạn Tây khoe phụ nữ nước họ mạnh mẽ thì anh phải nói lại chứ không thể trả lời rằng "phụ nữ Việt Nam chán lắm, không bằng phụ nữ Tây".

Bên cạnh đó, Duy Mạnh cũng bức xúc khi bị một số người quy chụp quan điểm cá nhân. Cụ thể, tài khoản H.T.P đã dịch "Vietnamese girls" thành "bé gái Việt Nam" để chỉ trích anh "vô văn hóa, lăng nhục đồng bào". Đây là cách diễn dịch sai, khiến khán giả hiểu nhầm quan điểm của anh.

Hiện tại, ca sĩ Duy Mạnh vẫn đang ở nước ngoài chưa về Việt Nam.

Tác giả: Cẩm Lan

Nguồn tin: Báo VietNamNet

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP