Đẹp

Uống nhiều nước giúp giảm cân

Lợi ích của uống nước lọc đã được đề cập trong nhiều nghiên cứu và dinh dưỡng hàng ngày, nhất là giá trị của nước lọc trong can thiệp giảm cân và giảm calo của cơ thể.

Một nghiên cứu, được công bố trực tuyến ngày 22/02/2016 trên Tạp chí dinh dưỡng và ăn kiêng con người (The Journal of Human Nutrition and Dietetics), kiểm tra thói quen ăn uống của hơn 18.000 người lớn và thấy rằng những người tăng lượng nước lọc uống hàng ngày thường làm giảm tổng số lượng calo hàng ngày, cũng như giảm tiêu thụ chất béo bão hòa, đường, natri và cholesterol.Tính trung bình, người uống khoảng 4,2 cốc nước lọc hàng ngày, chiếm khoảng 30% tổng lượng nước tiêu thụ của họ. Phần còn lại đến từ các đồ uống như cà phê, trà, nước trái cây và từ thực phẩm. Lượng calo trung bình của thành viên khảo sát là 2,157 calo, nhưng 125 calo đến từ đồ uống có đường và 432 calo từ thức ăn như món tráng miệng, bánh ngọt và đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, những người gia tăng lượng nước uống với một, hai, hoặc ba ly mỗi ngày làm giảm tổng lượng calo hàng ngày của họ bằng 68-205 calo và lượng natri của họ khoảng 78-235 mg. Họ cũng tiêu thụ ít đi 5-16 gram đường và giảm lượng cholesterol từ 7-21 mg. Những thay đổi này là lớn nhất trong số những người đàn ông.

Ngoài ra, uống nước lọc sẽ làm bạn quên cơn đói, đánh lừa dạ dày bằng một cốc nước lọc khi đói; Nước lọc giúp hệ tiêu hóa hoạt động xay nghiền thức ăn; Uống nước giúp săn chắc cơ thể; Hỗ trợ giúp gan hoạt động được tốt hơn, không uống đủ nước, gan sẽ tích trữ chất béo lại làm bạn rất khó giảm cân.; Uống nước ấm giúp đẩy nhanh quá trình đốt mỡ, tăng chức năng của dạ dày, thúc đẩy tuần hoàn máu, làm tăng nhiệt độ cơ thể, tăng khả năng trao đổi chất từ 10% – 20%.

Theo Tiến sĩ Ruopeng, Đại học Illinois: "Nước giúp tăng cảm giác no, có thể giúp tránh ăn quá nhiều, cũng như thay thế đồ uống có hàm lượng calo cao có thêm đường". Có rất nhiều cách để uống nước nhiều hơn trong ngày: Ví dụ, uống một ly nước lọc sau mỗi lần tắm xong, khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng và sau mỗi bữa ăn.

Tác giả bài viết: TS.BS. Lê Thanh Hải (Tham khảo Harvard Health Publications)

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP