Pháp luật

Quỳnh Lưu: Kịp thời tu sửa đường Hậu – Đôi – Yên – Minh sau phản ánh của người dân

Trước những ý kiến phản ánh của người dân về việc tuyến đường giao thông nối từ Quốc lộ 1A đi qua các xã Hậu – Đôi – Yên - Minh bị xuống cấp, hư hỏng và thi công chậm tiến độ, huyện Quỳnh Lưu đã kịp thời kiểm tra và chỉ đạo các nhà thầu khẩn trương có biện pháp khắc phục. Đến nay việc sửa chữa đã được tiến hành nhanh chóng, đáp ứng nguyện vọng nhân dân, đặc biệt là đảm bảo nhu cầu đi lại trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017 sắp tới.

A1+(7)
Mặt đường bị bong tróc, xuống cấp mặc dù mới đưa vào sử dụng chưa lâu

Dự án xây dựng đường giao thông từ Quốc lộ 1A nối vào đường du lịch sinh thái biển đi qua 4 xã gồm Quỳnh Hậu, Quỳnh Đôi, Quỳnh Minh, Quỳnh Yên của huyện Quỳnh Lưu. Tuyến đường có chiều dài 9,5 km với tổng mức đầu tư 95 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án là UBND huyện Quỳnh Lưu, dự án trên bắt đầu thi công vào cuối năm 2008, do hai nhà thầu là Công ty TNHH Hồng Đào và Công ty TNHH Minh Quang đảm nhận. Đến nay, công trình đã hoàn thành gần 100% khối lượng và đã đưa vào sử dụng. Những nơi tuyến đường đã hoàn thành, giao thông đi lại của nhân dân thuận tiện hơn trước nhiều do đường mở rộng. Tuy nhiên mặc dù mới được bàn giao nhưng một số đoạn đường tại các xã Quỳnh Hậu, Quỳnh Đôi đã xuất hiện tình trạng bong tróc mặt đường, nhiều đoạn sụt lún sâu tạo nên những ổ gà, ổ voi. Sở dĩ có tình trạng trên là do xe ô tô chở quá tải và xe chở vật liệu xây dựng chạy trên tuyến đường này với mật độ quá lớn.
A2+(7)
Hiện nay công ty TNHH Hồng Đào đã tiến hành thi công sửa chữa, khắc phục những đoạn bong tróc
A3+(7)
Những đoạn hư hỏng, nhà thầu tiến hành cắt thảm, thay toàn bộ lớp đá dăm bên dưới và rải thảm mới.


Trước thực trạng trên, thông qua các cuộc tiếp xúc cử tri, nhân dân các xã có tuyến đường đi qua đã có nhiều ý kiến phản ánh, đề nghị các ban ngành chức năng huyện Quỳnh Lưu kiểm tra, xem xét. Sau khi nhận được ý kiến phản ánh của người dân, UBND huyện Quỳnh Lưu đã kịp thời thành lập đoàn kiểm tra, xác minh và chỉ đạo nhà thầu khẩn trương tu sửa đoạn hư hỏng để tạo điều kiện cho nhân dân đi lại trong dịp tết nguyên đán Đinh Dậu 2017. Hiện nay, tại đoạn đường qua xã Quỳnh Hậu, công ty TNHH Hồng Đào đã huy động 15 phương tiện máy móc gồm máy lu, máy xúc, máy múc, máy san gạt và hơn 20 công nhân để kịp thời sửa chữa những chỗ xuống cấp. Theo đó, nhà thầu tiến hành múc và cắt thảm, thay toàn bộ lớp đá dăm phía dưới và rải thảm lại. Dự kiến khối lượng công việc sửa chữa này sẽ hoàn thành trước tết nguyên đán.
A4+(6)
Để đẩy nhanh tiến độ, công ty TNHH Hồng Đào đã huy động thêm máy móc để kịp phục vụ nhân dân đi lại trong dịp tết.

Việc nhanh chóng, kịp thời sửa chữa, khắc phục tuyến đường Hậu – Đôi – Yên – Minh của huyện Quỳnh Lưu ngay sau những ý kiến phản ánh của người dân đã được dư luận đồng tình và đánh giá cao. Từ đó củng cố thêm niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp chính quyền./.

Tác giả bài viết: Lê Nhung (Đài TH Quỳnh Lưu)

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP