Đây là các loại rượu do người dân tự nấu theo dạng thủ công, tự tiêu thụ được đựng trong can, chum không hề có nhãn mác. Ngoài ra, có không ít số rượu ngâm các loại động, thực vật, như: rắn, nội tạng động vật; sâm các loại, ba kích... Tại huyện Quế Phong, đơn vị còn thu giữ 500 lít rượu ngâm với cây anh túc.
Tuy nhiên, cũng theo ông Ninh, số lượng rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ thu giữ này mới là “phần nổi của tảng băng”, bởi các nhà hàng, quán ăn đã mật báo cho nhau, để kịp dấu số rượu không rõ nguồn gốc trước khi đoàn kiểm tra đến.
Hiện, đoàn công tác liên ngành của tỉnh Nghệ An do Sở Y tế chủ trì cũng bắt đầu tổ chức đi kiểm tra trên phạm vi toàn tỉnh về an toàn thực phẩm và rượu không rõ nguồn gốc.
Tác giả: Thành Châu
Nguồn: Báo Nhân Dân
Nguồn tin: