Kinh tế

Các hãng hàng không dừng kiểm tra thẻ hành lý để giảm ùn tắc sân bay

Một số hãng hàng không sẽ dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa nhằm giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển thông thoáng cho hành khách.

Một số hãng hàng không Việt Nam, trong đó có Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO đã phối hợp với các cảng hàng không bắt đầu triển khai dừng kiểm tra thẻ hành lý tại lối ra các nhà ga đến nội địa. Việc này nhằm tiết kiệm thời gian, giảm bớt thủ tục, tạo luồng di chuyển ra về thông thoáng cho hành khách.

Để thuận tiện nhận biết hành lý, các hãng lưu ý hành khách nên cá nhân hóa hành lý của mình như gắn thẻ nhận dạng hành lý (name tag) có thông tin tên và số điện thoại trên vali.

Ùn tắc tại sân bay diễn ra khá thường xuyên trong giai đoạn cao điểm hè (Ảnh: NIA).

Hãng hàng không quốc gia cho biết sẽ cung cấp miễn phí name tag cho khách tại quầy làm thủ tục. Khách cũng có thể tạo điểm nhấn bên ngoài vali của mình, như dán một nhãn dán lớn hay buộc một dải ruy băng màu giúp nhận ra hành lý của mình từ xa. Hãng khuyến cáo khách nên tự kiểm tra hành lý thêm một lần nữa trước khi rời khỏi sân bay, để đảm bảo lấy đúng, tránh lấy nhầm của người khác.

Không kiểm tra thẻ hành lý ký gửi tại ga đến đã được triển khai từ lâu tại các sân bay quốc tế trên thế giới. Tại Việt Nam, thực tế, việc dừng kiểm tra thẻ hành lý đến ở ga nội địa đã từng được một số hãng hàng không triển khai trong thời gian dịch Covid-19 bùng phát.

Tuy nhiên, cũng có một số ý kiến cho rằng nếu dừng kiểm tra thẻ hành lý tại các lối ra có thể dẫn tới tình trạng tìm kiếm hành lý thất lạc bị khó khăn hơn.

Tác giả: Văn Hưng

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP