Nhà đẹp

Báo Mỹ tấm tắc khen nhà ống ngập cây xanh ở Quảng Ninh

Ngôi nhà mang vẻ đẹp của sự đơn giản, kết hợp giữa phong cách kiến ​​trúc tối giản và cân đối. Yếu tố thiên nhiên được lấy làm trọng tâm giúp tạo ra không gian kiến trúc độc đáo nhưng vẫn dung dị và mộc mạc.

Ở các đô thị đang phát triển, nhà ống với mật độ xây dựng cao dẫn đến việc thiếu ánh sáng tự nhiên, không gian trở nên ngột ngạt và thiếu tính kết nối.

De Chill House tọa lạc tại Đông Triều (Quảng Ninh) là không gian sống cho một gia đình 3 thế hệ, với công năng tối ưu và đề cao “sự kết nối” giữa thiên nhiên và con người.

Thiết kế tạo ra 3 khoảng thở ở phía trước, sau và chính giữa ngôi nhà.

Luồng không khí xuyên suốt theo trục đứng, giúp toàn bộ không gian đều tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Ngoài việc cung cấp ánh sáng tự nhiên và đối lưu không khí, không gian cây xanh được kết hợp liền mạch với các chức năng khác, tạo nên sự kết nối giữa thiên nhiên và hoạt động thường ngày.

Thiết kế này tạo ra một môi trường sống thân thiện, thoải mái cho những đứa trẻ có thể vận động, học tập và quan sát tự nhiên xung quanh.

Giàn cây dây leo phủ kín mặt tiền căn nhà.

Ngoài các khoảng sân vườn, ban công được bố trí xen kẽ.

Điểm kết ở tầng 3 là một khoảng sân như phần mở rộng của không gian bên trong, là nơi cuộc sống riêng tư kết nối với thế giới bên ngoài. Tại đây, cả nhà có thể cùng nhau chăm sóc vườn cây, kết nối, giao lưu với bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần.

Sân vườn, hiên, khoảng đệm kết hợp với rèm cúc tần cũng giúp giải quyết vấn đề bức xạ nhiệt, gió Tây khô nóng và hạn chế mưa tạt.

Các không gian bên trong vẫn có view nhìn thoáng đãng và ngập tràn cây xanh.

Ngôi nhà ống mang vẻ đẹp của sự bình dị, kết hợp giữa đường nét kiến trúc tối giản và cân bằng.

Công trình mang đến cảm giác an nhiên khi được sống trong không gian ngập tràn ánh nắng và cây xanh. Nguồn ảnh: Hoang Le

Tác giả: Hoàng Minh

Nguồn tin: Tri thức & Cuộc sống

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP