Pháp luật

Trưởng Công an xã bị tố ‘xâm phạm bí mật, tiết lộ thông tin tố giác’

Chiều 13/8, thông tin với PV Tiền phong, Thượng tá Trần Văn Liệu – Trưởng Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang) cho biết tổ xác minh của Công an huyện đang tiến hành xác minh thông tin tố cáo Trưởng Công an xã Đông Phước.

Theo quyết định thụ lý giải quyết tố cáo, Công an huyện Châu Thành giao tổ xác minh có trách nhiệm xác minh thông tin người dân tố cáo Trung tá Huỳnh Công Ước - Trưởng Công an xã Đông Phước về hành vi “Xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác; tiết lộ thông tin tố giác tội phạm cho người bị tố giác biết”.

Theo nguồn tin của PV, hồi tháng 6/2020, nhiều hộ dân ở địa phương này đồng loạt gửi đơn đến Viện KSND tỉnh Hậu Giang, tố vợ chồng bà Đ.T.B.T (ngụ cùng địa phương) dùng thủ đoạn để chiếm đoạt tiền hụi với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng.

Một hụi viên cho hay, đã cùng nhiều người khác tham gia chơi hụi từ năm 2017 do bà T làm chủ hụi. Thời gian đầu, vợ chồng bà T thường sử dụng phương tiện đi lại rất đắt tiền, trên người mang nhiều trang sức, thậm chí khi hụi viên ‘hốt hụi’ xong nhưng đóng lại trễ thì vợ chồng bà xuất tiền đóng dùm, nhằm lấy lòng tin của các hụi viên.

Đến tháng 4/2020, vợ chồng bà T. đột nhiên dừng hụi, không tổ chức ‘khui hụi’ cũng như không đưa tiền hụi cho những người hốt. Nghi có vấn đề, nhiều hụi viên đã tìm hiểu và phát hiện vợ chồng bà T đã gian dối để chiếm đoạt tiền của họ.

Thư trả lời của Viện KSND tỉnh Hậu Giang gửi cho người dân.

Sau khi tiếp nhận đơn tố giác, VKSND tỉnh gửi văn bản trả lời cho các trường hợp trên biết về quá trình xử lý. Tuy nhiên, Trung tá Huỳnh Công Ước - Trưởng Công an xã Đông Phước đã tự ý mở một trong những bì thư đựng văn bản này để xem. Theo một hụi viên, ông Ước đã tiết lộ thông tin này cho người bị tố giác (chủ hụi) biết, sau đó chủ hụi liên tục gọi điện thách thức và đe dọa hụi viên…

Trả lời báo chí về việc này, ông Ước cho biết do thấy ngoài bì thư ghi là gửi cho Công an xã nên kiểm tra xem. Tuy nhiên, ông Ước khẳng định không tiết lộ cho chủ hụi biết thông tin, ông cũng mới về nhận nhiệm vụ gần đây và chưa biết mặt chủ hụi này…

Tác giả: CẢNH KỲ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP