Thể thao

SLNA tại V.League 2022: Khát vọng Top 3

Sau khi rớt xuống vị trí cuối cùng trên BXH ở thời điểm V.League 2021 bị hủy, SLNA đã khiến tất cả bất ngờ khi đặt mục tiêu leo đến Top 3 mùa giải này. Nghe đích nhắm của đội bóng xứ Nghệ, giới chuyên môn cảm thấy khá hoài nghi, nhưng người hâm mộ bóng đá Nghệ An lại đang rất háo hức.V.League 2021 phải dừng lại ở vòng đấu thứ 12, thời điểm ấy, SLNA đang đứng chót bảng với 10 điểm. Thực tế, với giới chuyên môn, dẫu giải đấu năm ngoái có về đích đi nữa thì cũng chẳng nhiều người tin đội bóng xứ Nghệ sẽ rớt hạng, bởi CLB này có bản sắc rất riêng. Tuy nhiên, chính việc nằm chót bảng đã góp phần khiến CLB này phải thay đổi. Kết quả, ông Nguyễn Hồng Thanh, Chủ tịch CLB SLNA, người gắn bó rất lâu với bóng đá xứ Nghệ đã nói lời chia tay và nhà tài trợ Bắc Á cũng rời đi, còn đội bóng đã được chuyển giao cho một tập đoàn mới.

Thực tế, sự khởi đầu của một thế hệ mới ở SLNA đang khiến những người yêu bóng đá xứ Nghệ háo hức, bởi đó là một loạt thay đổi theo hướng tích cực. Đầu tiên là việc lãnh đạo CLB đã cho cải tạo lại sân Vinh, nơi có mặt cỏ vốn là nỗi ám ảnh của những cầu thủ mỗi khi đến đây thi đấu. Thậm chí, mặt sân khô cứng đã làm không ít đôi chân của cầu thủ SLNA dính chấn thương. Việc làm lại mặt sân, sửa chữa dàn đèn và nâng cấp một số phòng ốc của sân Vinh đã giúp cho hình ảnh sân Vinh trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt các đối thủ và những người yêu bóng đá.

Kế đến, lãnh đạo CLB đã quyết định trao niềm tin cho thế hệ trẻ, khi ban huấn luyện hiện là những danh thủ thế hệ 8X như Nguyễn Huy Hoàng, Phạm Văn Quyến, Phan Như Thuật. Bên cạnh đó, những người đứng đầu CLB cũng đã quyết liệt nâng cấp lực lượng, khi họ giữ chân tiền vệ Phan Văn Đức và đưa về một loạt gương mặt cũ của SLNA gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Đình Hoàng…

Sau mùa giải 2021 gây thất vọng, SLNA rất quyết tâm làm mới ở mùa giải 2022 Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

Cần nói rõ, ở sân chơi V.League hiện nay không đội bóng nào mang nhiều tính địa phương hơn SLNA, bởi thành phần nội binh của đội bóng xứ Nghệ gần như tất cả đều là người Nghệ An. Có lẽ nội binh đã ổn. Lúc này, điều mà người hâm mộ bóng đá tại đây lo lắng sẽ là các ngoại binh. Bởi những mùa giải vừa qua, có nhiều thời điểm SLNA thi đấu gần như chấp ngoại binh, khi lực lượng “lính đánh thuê” từ nước ngoài của họ quá yếu. Thế nên, để chuẩn bị cho mùa giải 2022, ngoài chân sút Olaha Onyedikachi đã được kiểm chứng về chuyên môn ở những mùa trước, các CĐV vẫn khá thấp thỏm về 2 cầu thủ ngoại còn lại là tiền vệ Ojong Mark và tiền đạo Mohammed Basit.

Để chuẩn bị cho mùa giải mới, SLNA đã có rất nhiều trận giao hữu để kiểm tra lực lượng, thậm chí họ đã tổ chức hẳn một chuyến du đấu ở phía Nam hồi tháng 1 vừa qua để đá giao hữu với một loạt đội bóng lớn. Quá trình chuẩn bị chu đáo giúp cho HLV Nguyễn Huy Hoàng có cái nhìn tổng quát nhất về điểm mạnh, điểm yếu của đội nhà để đưa ra điều chỉnh hợp lý trước khi bước vào mùa giải mới. Nói về mục tiêu tại V.League 2022, HLV Nguyễn Huy Hoàng cho biết: “SLNA đang trong quá trình trẻ hoá, nhưng các cầu thủ gạo cội vẫn là nhân tố quan trọng nhất, bởi họ chính là linh hồn của đội và là những người hướng dẫn các đàn em. Chúng tôi sẽ bước vào giải đấu với nỗ lực cao nhất và cố gắng hoàn thành mục tiêu lọt vào Top 3 như nhiệm vụ của lãnh đạo đặt ra”.

Thời điểm này, thật khó để nói trước về mục tiêu của đội bóng xứ Nghệ, nhưng với những thay đổi mang tính tích cực như thời gian qua, những người yêu bóng đá sông Lam có quyền hy vọng về một SLNA hoàn toàn mới.

Sân vận động: Vinh

HLV: Nguyễn Huy Hoàng

Chủ tịch CLB: Trương Sỹ Bá

Thứ hạng mùa tới: 5

ĐỘI HÌNH ĐĂNG KÝ THI ĐẤU

Thủ môn: Nguyễn Văn Việt, Nguyễn Văn Hoàng, Trần Văn Tiến, Lê Văn Hùng.
Hậu vệ: Phạm Thế Nhật, Quế Ngọc Hải, Hoàng Văn Khánh, Trần Đình Đồng, Trường An (Thiago), Nguyễn Bá Đức, Hồ Khắc Lương, Hồ Văn Cường, Trần Đình Hoàng, Mai Sỹ Hoàng, Thái Bá Sang.

Tiền vệ: Bùi Sỹ Châu, Hồ Sỹ Sâm, Phạm Xuân Mạnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Trần Đình Tiến, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Xuân Bình, Nguyễn Văn Bách, Đặng Văn Lắm, Ojong Mark.

Tiền đạo: Hồ Phúc Tịnh, Nguyễn Văn Việt, Phan Xuân Đại, Olaha Onyedikachi, Mohammed Basit.

CHUYỂN NHƯỢNG

Đến: Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Đình Hoàng, Trường An (Thiago), Ojong Mark, Olaha Onyedikachi, Mohammed Basit.

Đi: Sỹ Nam, Xuân Thắng, Ngọc Đức, Jelic, Peter.

CĐV xứ Nghệ ở phía Nam lên kế hoạch cổ vũ đội nhà

SLNA sẽ có chuyến làm khách ở trận mở màn V.League 2022 vào chiều 25/2 trên sân Gò Đậu của B.Bình Dương. Vì thế, những ngày qua những CĐV Nghệ An đang sống và làm việc tại khu vực phía Nam đang kêu gọi nhau đến sân để cổ vũ đội nhà, bởi cũng khá lâu rồi đội bóng xứ Nghệ chưa thi đấu ở khu vực phía Nam. Bên cạnh đó, các CĐV cũng kêu gọi nhau mua áo đấu chính thức để cổ vũ cho đội nhà, bởi mùa giải năm nay SLNA được Grand Sport tài trợ trang phục, đây cũng là nhà tài trợ trang phục thi đấu của các đội tuyển Việt Nam.

Tác giả: ĐỖ TUẤN

Nguồn tin: Bóng đá Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP