Pháp luật

Hai nhóm côn đồ dùng hung khí tranh giành bảo kê xây dựng nhà

Mâu thuẫn trong việc tranh giành bảo kê việc xây dựng nhà ở 2 nhóm côn đồ dùng hung khí và bom xăng tấn công nhau.

Ngày 2/7, Cơ quan CSĐT Công an TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết đã kết luận điều tra vụ án, đồng thời chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố 15 bị can có tuổi đời từ 19 đến 37, thuộc 2 nhóm thanh niên tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở trên địa bàn TP Phú Quốc về tội Gây rối trật tự công cộng.

Các bị can gồm bị đề nghị truy tố thuộc 2 nhóm, gồm: Trần Thanh Tâm, Trần Hiếu Nghĩa, Phan Văn Khánh, Lê Văn Nhẫn, Dương Hải Đăng, Vũ Văn Lâm, Danh Quân, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang; Huỳnh Văn Tèo, Đỗ Hoàng Phi, Trần Vũ Lâm, cùng ngụ tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Quốc Huy Chương cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp; Lý Hòa Nhã, Nguyễn Vũ Trí cùng ngụ tỉnh Cà Mau và Nguyễn Hữu Phúc, ngụ tỉnh Hậu Giang.

2 nhóm côn đồ tại cơ quan điều tra.

Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong việc tranh giành bảo kê việc xây dựng nhà ở, vào khoảng 11h20' ngày 6/3, nhóm của Trần Thanh Tâm (Tâm tato) gồm: Tâm, Đỗ Hoàng Phi (Ót), Phan Văn Khánh, Trần Hiếu Nghĩa, Trần Vũ Lâm, Lý Hòa Nhã, Lê Hoài Dư, Trần Công Minh (Sói), Nguyễn Ngọc Thương, Huỳnh Văn Tèo, Dương Hải Đăng, Nguyễn Văn Huy và khoảng 7 người khác (chưa rõ lai lịch) đang trông coi thửa đất (chưa rõ chủ sở hữu) thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc để bảo vệ cho nhóm thợ hồ xây dựng móng nhà thì có 1 nhóm khoảng 40 người do Nguyễn Vũ Trí cầm đầu, gồm: Trí, Danh Quân, Nguyễn Hữu Phúc, Lê Văn Nhẫn, Nguyễn Quốc Huy Chương, Vũ Văn Lâm và nhiều người khác (chưa rõ lai lịch) đi đến thửa đất trên và cầm theo nhiều hung khí như: dao tự chế, dao phóng lợn, ống tuýp sắt, gạch ống... la hét lớn tiếng và ném dao phóng lợn, gạch ống về phía nhóm của Tâm.

Hiện trường nơi 2 băng nhóm đánh nhau do tranh giành bảo kê xây dựng nhà.

Lúc này, Tâm và nhóm của Tâm cầm gạch, bom xăng ném về phía đối phương, hai bên cầm hung khí ném qua ném lại khoảng 5 phút nhưng không ai bị thương tích, thì nghe có người nói Công an đến nên cả hai nhóm bỏ chạy. Sự việc này xảy ra được người dân gần đó quay videp clip trực tiếp lên mạng xã hội gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Nhận được tin báo, Ban giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ lực lượng Công an TP Phú Quốc nhanh vào cuộc điều tra, bắt cho bằng được và xử lý nghiêm các đối tượng để phòng ngừa răn đe.

Khi sự việc xảy ra Công an TP Phú Quốc đã phân công lực lượng đế hiện trường thu thập chứng cứ xác minh để truy bắt tất cả các đối tượng câm đầu manh động. Tuy nhiên khi đến nơi thì do các đối tượng đã bỏ chạy thoát thân nên chỉ bỏ lại hiện trường một số hung khí.

Vài ngày sau, biết thông tin Công an đã vào cuộc điều tra, sợ không thoát khỏi lưới pháp luật, nên các đối tượng của 2 nhóm trên lần lượt đến Công an đầu thú về hành vi manh động của mình để mong được hưởng sự khoan hồng của nhà nước.

Hiện còn một số đối tượng đã bỏ trốn, Công an TP Phú Quốc tiếp tục xác minh và truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tác giả: Văn Vũ

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP