Giáo dục

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An: Học sinh không thích học, lỗi trước tiên ở giáo viên

Tại hội thi giáo viên giỏi tỉnh bậc THCS, lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An mong muốn giáo viên thể hiện sự sáng tạo, đổi mới. Trước hết, phải làm cho học sinh thích học, sau đó mới nâng cao chất lượng giáo dục.

Nghệ An Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THCS năm học 2020 - 2021.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh Sáng 21/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổi chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS là cuộc thi được tổ chức 4 năm/một lần dành cho những giáo viên đang giảng dạy cấp THCS của các môn Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân, Giáo dục thể chất, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ. Riêng trong năm nay, đây là lần đầu tiên cuộc thi thực hiện theo Thông tư số 22/2019/TT – BGDĐT về Ban hành Quy định hội thi giáo viên dạy giỏi và kế hoạch năm học 2020 – 2021.

Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THCS Nghệ An có hơn 400 giáo viên tham gia

Tham dự hội thi năm nay, toàn tỉnh Nghệ An có 404 giáo viên được lựa chọn từ 21 Phòng GD&ĐT. Giáo viên phải đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên năm học 2019 – 2020, trong đó các tiêu chí về tiêu chuẩn phát triển chuyên môn nghiệp vụ đạt mức tốt. Ngoài ra, phải có 1 năm được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong 3 năm học gần đây.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An chúc mừng và ghi nhận sự nỗ lực rèn luyện phấn đấu của các thầy cô giáo trong qua trình dạy học để đến được hội thi.

Ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh

Với kỳ thi năm nay, lãnh đạo Sở cũng mong muốn giáo viên thể hiện được sự sáng tạo, đổi mới trong giáo dục. Trước hết, phải làm cho học sinh thích học. Nếu học sinh không thích học môn của mình, thì lỗi đầu tiên là của giáo viên. Muốn vậy, giáo viên phải dạy sát đối tượng, dạy để học sinh dễ hiểu, dễ tiếp cận và giải quyết vấn đề. Qua đó, tạo cho học sinh sự đam mê và động lực học tập.

Để hội thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, ông Thái Văn Thành cũng đề nghị Ban giám khảo tổ chức cuộc thi phải thực sự công tâm, khách quan. Đặc biệt, phải khích lệ được sự cố gắng, nỗ lực của các giáo viên. Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp. Tại hội thi lần này, các giáo viên cũng không nên quá cứng nhắc trong dạy học, mà linh hoạt, lấy người học làm trung tâm.

Giờ học của cô trò Trường THCS Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An

Hội thi diễn ra từ ngày 21/10 đến ngày 13/11/2020 tại thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và thị xã Cửa Lò. Giáo viên sẽ trải qua 2 phần thi: Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của giáo viên nơi đang làm việc, phần thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi.

Thông qua hội thi, Sở GD&ĐT cũng lựa chọn được giáo viên cốt cán chuyên môn cho cơ sở giáo dục. Đây cũng là những người đầu tàu để thúc đẩy được phong trào thi đua dạy tốt học tốt, xây dựng được môi trường học tập thân thiện trong các nhà trường và cho ngành giáo dục.

Tác giả: Hồ Lài

Nguồn tin: Báo Giáo dục & Thời đại

loading...

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP