Cuộc sống

Vì cây quất cảnh mà chồng hằn học ném 2 triệu vào mặt tôi và bắt tôi nhẫn nhịn

Không phải tôi gay gắt gì nhưng nhìn cây quất Tết mà tôi điên tiết cả người.

Chồng tôi có một người chị gái và anh xem chị như "mẹ". Bởi mẹ chồng tôi mất từ khi sinh anh, chị chồng một tay nuôi dưỡng, dạy dỗ em trai thành người. Bố chồng tôi thì tâm thần bất ổn nên hôm đi làm được, hôm không. Vì em trai, chị chồng nghỉ học từ năm lớp 6 rồi đi rửa bát thuê, đi dọn nhà người ta lấy tiền nuôi em ăn học. Thậm chí chị còn đợi lo toan đám cưới cho chúng tôi xong rồi mới lấy chồng. Hiện tại, chị có một đứa con gái hơn một tuổi dù đã bước sang tuổi 40.

Chồng tôi thương chị, luôn nghe lời chị mà không bao giờ xem trọng ý kiến của vợ. Ngay cả việc mua đất, xây nhà riêng cũng là do chị chồng tôi quyết định. Không phải tôi trách cứ chị chồng nhưng tôi giận chồng vì anh đã đủ lớn để "trưởng thành", tại sao cứ phải lệ thuộc vào chị gái mình.

Mấy ngày nay, tôi được nghỉ làm sớm nên nhận trông hộ con gái của chị chồng. Vừa chăm con trai 3 tuổi, vừa chăm một cháu gái hơn 1 tuổi, rồi công việc nhà cửa khiến tôi quay cuồng lên. Thế nhưng thay vì động viên vợ, chồng tôi lại cho rằng điều này là hiển nhiên. Anh còn bảo tôi với anh là vợ chồng, tôi trông con giúp chị chồng cũng là đang trả bớt món nợ ân tình của anh với chị gái. Thôi thì tôi cũng chẳng kể lể than van gì, nhưng cháu gái nhiều lúc phá phách đến mức khiến tôi điên đầu.

Nói rồi anh rút 4 tờ 500 nghìn vứt vào người tôi, còn đe nẹt tôi không được đánh cháu gái anh. (Ảnh minh họa)

Tường nhà tôi bị con bé dùng bút lông vẽ khắp nơi đến mức tôi phải mua giấy dán tường về dán lại. Chỉ cần tôi sơ xuất chút thôi, con bé sẽ lấy gạo rải khắp nhà để chơi. Hay hôm qua, tôi đi mua cây quất Tết giá 2 triệu về chưng trước nhà cho đẹp. Nấu ăn xong, tôi đi lên nhà xem hai đứa nhỏ đang làm gì mà im ắng quá mức thì chết sững khi thấy hai đứa đang "vặt" cây quất của tôi tơi tả. Cháu gái tôi hái trái vứt lung tung, rồi còn lấy ống nước bằng nhựa tôi hay dùng để cố định võng đập lấy đập để. Cây quất phút chốc hóa tan tành, xơ xác đến đáng thương. Còn con trai tôi lại bóp mấy quả quất vỡ nát đầy sân nhà.

Bực quá, tôi gọi điện cho chị chồng đến "giải quyết". Nào ngờ chồng tôi đi làm về cùng lúc đó, anh giận dữ quát tôi làm lớn chuyện chỉ vì mỗi cây quất. Nói rồi anh rút 4 tờ 500 nghìn vứt vào người tôi, còn đe nẹt tôi không được đánh cháu gái anh. Hành động của chồng càng khiến tôi sôi máu vì tức giận.

Chị chồng tôi sang, thấy cây quất tơi tả thì cười giả lả rồi bế con về mất. Tôi giận chị chồng một vì không biết dạy con thì giận chồng tới mười vì không biết phân biệt đúng sai, không bênh vực vợ. Anh cứ bảo nếu không có chị chồng thì không có anh bây giờ nên bắt tôi nhẫn nhịn. Tôi bực quá mọi người ạ.

([email protected])

Tác giả: MY HANH

Nguồn tin: Trí thức trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP