Thế giới

Nổ súng tại giáo đường và nhà thờ ở Nga, ít nhất 9 người thiệt mạng

Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ tấn công ngày 23/6 và cũng chưa rõ động cơ của các nghi phạm.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường sau các vụ nổ súng ở Cộng hòa Dagestan, Nga, ngày 23 /6. Ảnh: RT

Theo đài RT, các nghi phạm chưa rõ danh tính đã tiến hành một chuỗi các vụ tấn công đồng loạt vào một giáo đường Do Thái và 2 nhà thờ Chính thống giáo, cùng một đồn cảnh sát giao thông ở vùng Dagestan, miền Nam nước Nga vào ngày 23/6.

Các vụ việc đang diễn ra ở thủ phủ khu vực Makhachkala và thành phố Derbent, phía Nam Dagestan. Theo RT, ít nhất 9 người đã chết trong các vụ tấn công này.

Thông báo cho biết 7 sĩ quan cảnh sát đã thiệt mạng trong cuộc đấu súng với các tay súng. Ít nhất 12 cảnh sát bị thương, trong đó có 6 người trong vụ tấn công đồn cảnh sát giao thông.

Những kẻ tấn công cũng đột nhập vào một nhà thờ Chính thống giáo ở Derbent và giết chết một linh mục địa phương. Giáo đường Do Thái trong thành phố được cho là đã bị phóng hỏa.

Vụ tấn công xảy ra 3 tháng sau khi 145 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhằm vào phòng hòa nhạc gần Moscow. IS nhận trách nhiệm về vụ việc nhưng Nga cáo buộc Ukraine có liên quan, điều mà Kiev đã bác bỏ.

Hiện chưa có bên nào đứng ra nhận trách nhiệm trong vụ tấn công ngày 23/6 và cũng chưa rõ động cơ của các nghi phạm. Ủy ban chống khủng bố quốc gia Nga cho biết, tổng cộng 5 tay súng đã bị lực lượng an ninh ở Dagestan "vô hiệu hóa".

Tác giả: Nguyễn Phương

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP