Đội khai thác tổ yến trên đảo Cù Lao Chàm, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam vừa kết thúc 7 ngày khai thác tại tất cả 11 hang yến trên đảo. Tàu cá khởi hành tại cảng Cửa Đại, thành phố Hội An đưa 30 thành viên khai thác tổ yến đến hang Cả, đảo Cù Lao Chàm bắt đầu công việc khai thác tổ yến. |
Tổ chim yến trên đảo Cù Lao Chàm được kết tinh từ hương vị biển cả và những cơn gió hun hút qua kẽ đá, đây là món quà quý giá của thiên nhiên ban tặng. Mỗi năm, Ban Quản lý và khai thác yến Cù Lao Chàm tổ chức 2 đợt khai thác tổ. |
Những người thợ mang theo nhu yếu phẩm, dụng cụ tiếp cận hang yến. |
Việc dựng giàn tre trong hang núi mất nhiều công sức và thời gian nhất. |
Việc dựng dàn tre mất từ 1 - 3 giờ đồng hồ. |
Hẻm núi nhỏ hẹp, người thợ phải len lỏi qua từng mỏm đá. |
Công việc nguy hiểm nên người khai thác yến phải cẩn thận, tỉ mỉ từng bước chân. |
Việc đảm bảo an toàn luôn đặt lên hàng đầu. |
Tổ yến đảo luôn có giá trị dinh dưỡng cao hơn tổ yến nuôi trong đất liền. |
Đội khai thác tổ yến Cù Lao Chàm vừa kết thúc 7 ngày khai thác tại tất cả 11 hang yến trên đảo. |
Đội khai thác yến thu về được 800 chim non và gần 1.000 trứng. |
Thời điểm này hầu hết chim yến ở Cù Lao Chàm đã đẻ trứng, chim non và chim trưởng thành khá cao. |
Khi gỡ tổ, trứng và chim non được thu gom cẩn thận. |
Tất cả chim non tiếp tục được nuôi và tập bay trước khi trả lại môi trường tự nhiên. |
Tổ yến thu hoạch về được sơ chế sạch sẽ, phân ra nhiều loại dựa vào kích thước và khối lượng tổ./ |
Tác giả: Long Phi
Nguồn tin: Báo VOV