Cộng đồng mạng

Hàng xóm mới lắp điều hoà ở vị trí khó đỡ suốt 2 tháng, người phụ nữ chụp ảnh "cầu cứu" dân mạng

Dù đã năm lần bảy lượt góp ý với nhà hàng xóm nhưng vẫn không giải quyết được vấn đề, cô gái đành lên mạng hỏi ý kiến "tổ tư vấn".

Người xưa thường nói "Bán anh em xa mua láng giềng gần". Trong cuộc sống, ta sẽ gặp gỡ, giao thiệp với hàng xóm nhiều hơn là gặp họ hàng trong gia đình, chính vì vậy họ là những người có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống hàng ngày của mỗi chúng ta.

Tuy nhiên bạn bè thì có thể "chọn bạn mà chơi", còn láng giềng lại không thể hoàn toàn tự do lựa chọn.

Do đó, không thể tránh khỏi những kiểu hàng xóm phiền toái, thậm chí "mang họa từ trên trời rơi xuống" mà chúng ta không biết phải xử lý như thế nào để vừa thấu tình, vừa đạt lý.

Mới đây, một người phụ nữ có nickname C.H, đến từ Bắc Ninh đã bức xúc chia sẻ về hành động "khó đỡ" của gia đình hàng xóm mới của chị.

Theo đó, chị C.H cho hay gia đình mới chuyển đến khu phố nhà cô vừa mới đây đã lắp điều hoà để sử dụng.

"Điều đáng nói là, họ lắp trên địa phận nhà họ nhưng cục nóng điều hoà lại nằm ngay trước của nhà mình, mà chỉ cách có chưa đến 2 mét.

Trời nắng nóng ngột ngạt, lại thêm chiếc điều hoà phả hơi nóng cùng bụibặm suốt ngày đêm khiến nhà mình không chịu nổi.

Suốt 2 tháng nay, nhà mình năm lần bảy lượt nhờ người ta tháo dời đi chỗ khác, nhưng mãi họ không làm. Cứ hẹn rầy hẹn mai, kêu là không gọi được thợ. Cuối cùng, nhà mình chấp nhận gọi giúp thợ rồi mà lúc người ta đến thì chị chủ nhà kêu "để chị về hỏi ý kiến chồng đã".

Thực sự nhà mình bó tay luôn, không biết nên giải quyết thế nào đây" - Chị C.H kể.

Hàng xóm mới lắp điều hòa ngay trước cửa nhà chị C.H

Theo C.H, về lý, cô biết nhà hàng xóm không sai vì họ lắp điều hoà trên địa phận nhà mình, nhưng nói về tình, hành động này quả thực rất vô ý vô tứ và khiến tình làng nghĩa xóm sứt mẻ, vừa mới chớm đã vội tàn.

Chính vì vậy, C.H cho hay cô đã nói chuyện rất nhẹ nhàng, thấu tình đạt lý, nhưng hơn 2 tháng qua sự việc vẫn không được giải quyết.

Đồng tình với khổ chủ, đa phần dân mạng đều thừa nhận về lý, nhà hàng xóm của chị C.H không sai.

Nhưng cách lắp điều hoà này thực sự khiến người khác khó chịu và khó chấp nhận được. Hiến kế cho chị C.H, nhiều tips khá khả thi đã được đưa ra:

Anh Đình Bảo, thợ lắp điều hoà chia sẻ: "Nhà bạn hiền đấy, tôi cũng đi lắp điều hoà nhưng những nhà muốn bắt kiểu này tôi đều từ chối. Tư vấn người ta đổi sang chỗ khác hoặc không thì tôi đi về chứ không dám làm vô duyên thế này".

Anh Minh Phương hiến kế: "Bạn mua cái đảo chiều gió dành cho điều hoà về tặng cho người ta để tình làng nghĩa xóm thêm bền chặt là hay nhất, có vài ba trăm nghìn một cái thôi".

Tác giả: Ngân Hà

Nguồn tin: Nhịp sống Việt

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP