Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Đại học Copenhagen (Đan Mạch) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở 700 phụ nữ từ lúc mang thai ở tuần 24 cho đến khi con họ lên 5 tuổi. A xít béo omega 3, trong đó bao gồm a xít eicosapentaenoic (EPA) và a xít docosahexaenoic (DHA), có nhiều trong cá hồi, cá trích, cá thu, cá mòi...Với đặc tính kháng viêm, loại a xít này có tác dụng điều chỉnh phản ứng miễn dịch của con người.
“Chúng tôi từ lâu nghi ngờ là có một mối liên hệ giữa hàm lượng thấp a xít béo omega 3 với tỷ lệ gia tăng mắc bệnh hen suyễn. Nghiên cứu này chứng minh rằng chúng hoàn toàn có liên quan với nhau”, chuyên gia Hans Bisgaard thuộc Bệnh viện Đại học Copenhagen ở Đan Mạch nói.
Tác giả bài viết: M.Duyên
Nguồn tin: