Pháp luật

Con nghiện nhiễm HIV nói đi tiêm vaccine để đưa ma túy qua chốt kiểm dịch

Đối tượng Nguyễn Văn Tiến trả lời ấp úng, người đổ mồ hôi và khai báo đi tiêm vaccine nhưng không chứng minh được giấy tờ có liên quan. Qua test nhanh, Tiến có kết quả dương tính với ma túy và HIV, âm tính với COVID-19.

Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng Công an quận 3, TP Hồ Chí Minh tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại số 126 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3 đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Tiến, SN 1988, cư ngụ tại số 20, đường số 11, Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Cụ thể, vào lúc 7h30' ngày 6/9, Tổ công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 thuộc Đội CSGT Công an quận 3 gồm các đồng chí Đại úy Lê Tường Lân, Trung úy Nguyễn Vũ Anh và Trung úy Huỳnh Văn Lễ đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt trên đã phát hiện một thanh niên trong quá trình quét mã QR có biểu hiện nghi vấn, biểu hiện lo lắng, gấp gáp. Khi được hỏi lý do ra đường thì người này trả lời ấp úng, người đổ mồ hôi, tay run, mắt đảo liên tục và khai báo là đi tiêm vaccine nhưng không chứng minh được giấy tờ có liên quan.

Bằng kinh nghiệm nghiệp vụ, Tổ công tác nhận thấy đối tượng có biểu hiện mới sử dụng ma túy, nên đã tiến hành kiểm tra và phát hiện trên túi đeo trước ngực có chứa 1 gói nilon chứa tinh thể không màu nghi là ma túy, 1 đoạn ống hút màu xanh, 1 nỏ dùng để sử dụng ma túy. Tiến hành kiểm tra xe của đối tượng, Tổ công tác phát hiện thêm 1 cân tiểu ly. Tổ Công tác đã tiến hành bàn giao đối tượng cùng tang vật cho Công an phường Võ Thị Sáu tiến hành xử lý theo quy định.

Tại đây, đối tượng khai tên Nguyễn Văn Tiến, ngụ tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức. Kết quả giám định chất tinh bột bên trong gói nilon thu giữ trên người đối tượng Nguyễn Văn Tiến là ma túy loại Methamphetamin, có khối lượng 1,039g.

Tiến khai nhận vừa mua số ma túy trên của một người bạn để sử dụng. Đặc biệt, qua test nhanh, đối tượng Nguyễn Văn Tiến có kết quả dương tính với ma túy và dương tính với HIV, âm tính với COVID-19.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 3 đã ra quyết định bắt tạm giam và ra quyết định khởi tố đối tượng Nguyễn Văn Tiến về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Tác giả: PV

Nguồn tin: Báo Công an nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP