Giáo dục

Cô giáo bất ngờ phát hiện học sinh lớp 6 gần như không biết đọc, chỉ viết được tên mình

Cô giáo phát hiện trong bài kiểm tra của một học sinh lớp 6 có dòng chữ ‘chép nhanh để về'. Hỏi ra mới biết em này không đọc thông viết thạo, chỉ biết viết họ tên mình.

Ngày 11-4, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa (Quảng Bình) xác nhận đơn vị này vừa nhận được báo cáo của ban giám hiệu Trường THCS Hồng Hóa về trường hợp một học sinh lớp 6 của trường không biết đọc thông viết thạo, chỉ có thể viết được họ tên mình.

Trước đó, khi cho học sinh làm bài kiểm tra môn giáo dục công dân ở lớp 6B, cô Đinh Thị Thu Hòa, giáo viên bộ môn, thấy trong bài của một nam sinh có dòng chữ "chép nhanh để về" ở cuối bài nên đã gọi lên hỏi lý do.

Em học sinh này thừa nhận nhìn bài bạn để chép chứ không hiểu nghĩa. Còn người bạn cho em này chép bài thì trả lời cố tình viết câu đó để đùa giỡn, không nghĩ là bạn chép luôn vào bài kiểm tra.

Sau đó, cô Hòa yêu cầu nam sinh này làm lại bài kiểm tra và phát hiện em đọc, viết rất kém và không hiểu từ ngữ nên không làm được bài. Em chỉ viết được dòng họ tên của mình.

Lãnh đạo Trường THCS Hồng Hóa cũng xác nhận trường hợp này nhà trường đã có yêu cầu giáo viên phụ đạo thêm. Đồng thời, trường đã nhiều lần gửi giấy mời phụ huynh học sinh lên làm việc nhưng gia đình không đến.

Trả lời câu hỏi với sức học này làm sao học sinh có thể qua được các bài kiểm tra, thi giữa kỳ, lãnh đạo trường nói những bài kiểm tra chủ yếu là trắc nghiệm. Em học sinh này bình thường kiểm tra cũng đạt chủ yếu 2 - 3 điểm.

"Sau khi nhận báo cáo từ phía nhà trường, phòng đã xuống kiểm tra và làm việc với trường. Phương án trước mắt là buổi sáng em vẫn học chương trình lớp 6 bình thường, buổi chiều các cô ở trường tiểu học sẽ hỗ trợ, phụ đạo thêm cho em", lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Minh Hóa nói.

Tác giả: QUỐC NAM

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP