Cuộc sống

Chê con dâu nghèo kiết xác, ngày nhập viện mẹ chồng lặng lẽ khóc khi nhìn thấy tờ giấy lạ trong ví

Trong mắt bà Hoàn, Trang là đứa nghèo kiết xác, ăn mặc nhếch nhác và không xứng với con trai bà. Thế nhưng, chỉ 1 lần cô bị tai nạn, bà tình cờ thấy tờ giấy bí ẩn trong túi xách thì lập tức thay đổi thái độ.

Trang lấy Huy trong sự phản đối cật lực của gia đình anh. Tới giờ, cũng hơn 1 năm nhưng mẹ chồng mỗi lần gặp vẫn mặt nặng, mày nhẹ, tỏ vẻ không hài lòng. Đặc biệt, bà lúc nào cũng coi thường Trang lương thấp, ăn mặc thì lôi thôi, toàn đồ rẻ tiền, không xứng với con trai bà.

Nhưng cũng không phải tự dưng mà bà tỏ thái độ như vậy, mọi chuyện đều có lý do của nó cả. Dẫu sau, Huy cũng được cái mã ngoài cao to, đẹp trai, lại đang làm ở 1 công ty công nghệ lương tháng lên tới 2 nghìn đô. Trong khi đó, Trang nhan sắc bình thường, ăn mặc thì nhếch nhác, toàn những món đồ cũ rích. Chỉ nhìn thế thôi, bà Hoàn đã lập tức đoán lương cô chẳng quá 7 triệu mỗi tháng.

(Ảnh minh họa)

Và điều khiến bà bực mình nhất là kể từ khi Huy có quyết định lấy Trang, anh không còn gửi tiền về cho bà như trước nữa. Nhiều khi, bà nửa đùa, nửa thật bảo con trai:

- Mấy tháng trời chưa được đồng nào của con trai nhỉ! Muốn mua cái áo khoác mới mà lại hết tiền.

Huy lại lảng đi, bảo bà:

- Hi, dạo này mẹ con cũng làm điệu nhỉ.

- Điệu gì, mua nào người ta chẳng mua đồ mới chỉ có mẹ anh là không thôi.

- Thế là chịu chơi rồi, con mấy tháng trời có mua cái gì mới đâu.

- Tại ai? Tiền anh nghìn đô anh tiêu gì hết mà không dám mua? Hay anh lại đưa vợ anh hết rồi? Cứ cẩn thận đấy, tiền thì nhiều mà chẳng dám ăn, chẳng dám tiêu, nó đem hết về cho nhà ngoại.

- Không có chuyện đấy đâu mẹ.

Rồi Huy bỏ ra ngoài, mặc cho bà Hoàn tức anh ách trong lòng. Bà cam đoan, con dâu bà chính là người bòn rút tiền bạc và đem cất riêng hoặc cho gia đình. Một người con dâu như thế, bà muốn yêu quý cũng không nổi.

Nhưng một buổi chiều nọ, bà bỗng nhận được cuộc gọi từ Huy đầy hốt hoảng, thông báo Trang bị tai nạn. Bà cũng hơi bất ngờ và lo lắng nhưng cũng không quá đau khổ. Bà bắt xe tới bệnh viện nơi cô đang nằm.

(Ảnh minh họa)

Trong khi Huy đi gặp bác sĩ để làm thủ tục phẫu thuật, anh có đưa bà giữ chiếc túi xách và điện thoại của cô. Phần vì rảnh, phần vì tò mò, bà đã mở điện thoại của cô ra xem. Nhưng bất ngờ, bà thấy tin nhắn báo lương của cô rất cao. Thậm chí, ngoài lương chính, bà còn thấy cô làm thêm 2 công việc khác và tổng thu nhập cũng không kém gì Huy. Quá bất ngờ, bà không hiểu Trang đã sử dụng số tiền đó làm gì.

Tiếp theo, bà lục ví của cô thì càng bàng hoàng hơn khi thấy tờ phiếu khám bệnh. Theo đó, bệnh nhân không ai khác chính là Huy và anh đang mắc căn bệnh… vô sinh. Không chỉ thế, anh còn mắc thêm cả căn bệnh suy thận tiền thuốc thang rất tốn kém.

Hóa ra, bao lâu nay, cả hai không muốn nói với gia đình mà tự mình chạy chữa. Số tiền hai vợ chồng làm được hầu như dồn cả vào lo cho con trai bà. Thế mà bà lại có thái độ không đúng mặc và coi thường cô. Bà Hoàn cất tờ giấy vào ví, lặng lẽ khóc và tự hứa phải đối xử với con dâu tốt hơn.

Tác giả: Miss Mộng Mơ

Nguồn tin: helino.ttvn.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP