Kinh tế

Chân dung đại gia Việt có biệt danh lạ, từng đạp xích lô giờ giàu sụ, chủ tòa nhà dát vàng nổi tiếng

Sở hữu khối tài sản "khủng", ít ai biết rằng vị đại gia này từng làm nghề đạp xích lô.

Đại gia Nguyễn Hữu Đường - hay còn gọi là đại gia "Đường bia", vốn là một cựu binh xuất ngũ. Ông mưu sinh đủ nghề, trong đó có đạp xích lô chở bia thuê cho hợp tác xã vận chuyển bia của công ty Bia Hà Nội

Trong quá trình làm việc, ông được giao phụ trách một tổ gồm 100 người vận chuyển bia cho các cơ quan. Nhờ công việc này ông cũng kiếm được số tiền kha khá. Nhờ giữ được uy tín trong việc cung cấp bia chất lượng, ông được đặt cho biệt danh "Đường bia".

Năm 1993, ông thành lập công ty TNHH Thương binh nặng Hòa Bình. Năm 2002, ông đầu tư 250 tỷ đồng xây dựng nhà máy sản xuất malt bia đầu tiên ở Đông Nam Á.

Ngoài làm bia, làm malt, doanh nhân Nguyễn Hữu Đường còn tham gia vào lĩnh vực sản xuất thép không gỉ, nước giải khát. Giờ đây, ông lấn sân vào lĩnh vực bất động sản, làm khách sạn nghỉ dưỡng.

Đại gia Đường bia là ông chủ của nhiều chung cư cao cấp, dự án đình đám tại Hà Nội, Đà Nẵng

Vị đại gia này nổi tiếng với sở thích "dát vàng mọi thứ". Nhiều tòa nhà cao cấp do ông làm chủ được dát vàng từ trong ra ngoài.

Tại một tòa nhà ở Hà Nôi, vị đại gia này cho phủ vàng từ nội thất đến ngoại thất, trông sang trọng và lấp lánh

Tòa nhà được đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD.

Tòa nhà được xây dựng trên tổng diện tích 2.237,5 m2 bao gồm 4 tầng hầm và 25 tầng nổi

Tháng 3 năm nay, ông Nguyễn Hữu Đường cho biết do khó khăn về dòng tiền để giải quyết thanh khoản, công ty đang rao bán tòa nhà dát vàng với giá từ 250 triệu USD.

Ông từng chia sẻ với báo chí khi nào nghỉ kinh doanh, ông giao lại sự nghiệp cho con trai và sẽ trích lại 50% tài sản cho Quỹ khắc phục hậu quả chiến tranh và giúp đỡ các doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

Tác giả: H.A

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP