Cộng đồng mạng

Bản hợp đồng giữa học sinh lớp 4 và bố gây sốt cộng đồng mạng

Mong muốn được chơi game trong thời gian nghỉ hè, một học sinh lớp 4 đã viết bản hợp đồng vô cùng chuyên nghiệp.

Cộng đồng mạng đang truyền tay nhau bản hợp đồng giữa một học sinh lớp 4 và bố. Bản hợp đồng gồm 2 trang, viết trên giấy ô-ly và được chia từng mục nhỏ, có sơ đồ đính kèm.

Theo nội dung trong hợp đồng, bạn học sinh tên Quân và bố tên Khoa. Ở mục 1, Quân tự đặt câu hỏi "Trong hè này có được chơi game không?" và tự trả lời bằng cách tích vào ô "Có".

Ở mục 2, Quân viết: "Thời gian chơi game bằng một nửa thời gian đọc sách. Ví dụ con đọc 2 tiếng thì con sẽ có quyền chơi game trong vòng 1 tiếng". Nhằm thuyết phục bố, Quân bổ sung thêm rằng sẽ nghiêm túc đọc sách trong suốt thời gian quy định. Bên dưới là phần chữ ký của Quân và bố.

Đáng chú ý, hợp đồng này còn có 1 bản đính kèm là sơ đồ Venn để người đọc dễ hình dung. Đường tròn đầu tiên thể hiện việc chơi game, đường tròn thứ 2 thể hiện việc đọc sách. Phần giao nhau giữa hai đường tròn là "Đọc sách thưởng chơi game".

Mẹ của Quân cho biết, Quân đang học tại một trường tiểu học ở Tân Châu, An Giang. Quân từng có thời gian tiếp xúc với Toán tư duy và được học về sơ đồ Venn. Vậy nên, trong khi soạn hợp đồng với bố, nam sinh lớp 4 đã vẽ ra sơ đồ này.

Sau khi nhận được bản hợp đồng từ con trai, bố mẹ em đều bất ngờ trước sự sáng tạo của con. "Quân vốn là một đứa trẻ tự lập và rất sáng tạo. Con luôn khiến bố mẹ bất ngờ về những quan điểm của bản thân", mẹ Quân nói.

Bản hợp đồng vô cùng chuyên nghiệp của học sinh lớp 4.

Nhìn bản hợp đồng này, ai nấy đều tin bố của Quân sẽ bị thuyết phục 100% trước sự chuyên nghiệp của con trai.

"Bạn nhỏ đáng yêu quá, rất thông minh và tư duy mạch lạc. Ba Khoa đọc xong bản hợp đồng như thế chắc chắn sẽ đồng ý rồi", tài khoản Phương Linh bình luận.

"Những bạn như này thực sự có năng lực phát triển bản thân. Chúc mừng ba mẹ nha", bạn Nguyễn Thị Thu viết.

"Có chủ kiến thế này tốt hơn những bạn ba mẹ nói gì nghe đó", Hồng Minh bình luận.

Tác giả: VY VY

Nguồn tin: Báo VTC News

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP