Trong nước

Bạc Liêu không dùng ngân sách bắn pháo hoa

Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức; không sử dụng ngân sách để bắn pháo hoa.

Ngày 8/12, tin từ Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, Ban thường vụ (BTV) Tỉnh ủy vừa có chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, BTV yêu cầu cấp ủy, tổ chức Đảng, sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và tổ chức chính trị - xã hội các cấp (gọi chung là các đơn vị) không tổ chức đi thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; không biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo các cấp dưới mọi hình thức.

Các đơn vị không đi lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không tham gia các hoạt động mê tín dị đoan; không sử dụng ngân sách nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào các hoạt động lễ hội, vui chơi...

Thay vào đó, các đơn vị tổ chức thăm hỏi, chúc Tết các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với nước, cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng làm nhiệm vụ trực Tết.

Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo các địa phương trong tỉnh không dùng ngân sách để bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2023 (Ảnh: CTV).

Các đơn vị cần phát huy truyền thống văn hóa đoàn kết, ''tương thân, tương ái" của dân tộc và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Xuân, đón Tết.

"Quan tâm công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp, nhất là người bị mất việc làm; hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em và người có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, vùng xa, vùng căn cứ cách mạng trên địa bàn tỉnh", BTV Tỉnh ủy Bạc Liêu yêu cầu.

Các đơn vị phải hoàn thành việc tổng kết công tác năm 2022 trước ngày 10/1/2023 để tập trung chăm lo Tết cho nhân dân.

BTV Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh tăng cường chỉ đạo bảo đảm cân đối cung, cầu hàng hóa, dịch vụ, các mặt hàng thiết yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trước, trong và sau Tết.

Tăng cường kiểm tra phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, kém chất lượng, đầu cơ, tích trữ, đẩy giá hàng hóa tăng cao bất thường để thu lợi bất chính.

"Các địa phương, đơn vị có tổ chức bắn pháo hoa từ kinh phí vận động xã hội hóa, phù hợp với khả năng của địa phương trên tinh thần tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu vui Xuân, đón Tết của nhân dân; không được sử dụng ngân sách nhà nước vào việc bắn pháo hoa", BTV Tỉnh ủy Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Tác giả: Huỳnh Hải

Nguồn tin: Báo Dân trí

  Từ khóa: pháo hoa ,bạc liêu ,ngân sách

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP