1. Công thức 1
Nguyên liệu:
- 2 quả bơ (bóc vỏ bỏ hạt)
- 100g mật ong
- 100g bột cacao
- Muối
Cách làm:
Bước 1:
Cho tất cả nguyên liệu gồm bơ, mật ong, cacao và muối vào máy xay thật mịn rồi trút ra cốc.
Bước 2:
Trang trí với một ít muối rắc trên cùng...
Hoặc bạn cũng có thể trang trí bằng hạt dẻ cười và quả mâm xôi như thế này nhé!
2. Công thức 2
Nguyên liệu:
- 200g chocolate đen
- 700g đậu hũ non
- 120g mật ong
- Muối
Bước 1:
Đun chảy chocolate trong một chiếc bát đặt lên nồi nước đun sôi sao cho đáy bát không chạm phần nước trong nồi.
Bước 2:
Bỏ đậu hũ non vào một chiếc khăn sạch, túm lại và vắt kiệt nước.
Bước 3:
Thành phẩm đây:
Trang trí cùng kem làm từ nước cốt dừa vừa ngon vừa lành mạnh nhé.
3. Công thức 3
Nguyên liệu:
- 170g nước
- 225g chocolate đen
- Đá viên lạnh
Bước 1:
Đun chảy sô chocolate với nước.
Bước 2:
Trút chocolate ra một chiếc bát đặt sẵn trong một âu to đựng đá rồi dùng phới lồng đánh đều tay. Dùng âu kim loại sẽ giữ lạnh được lâu và giúp chocolate nhanh bông mịn hơn.
Bước 3:
Khi chocolate có kết cấu sánh lại là đạt. Bạn không nên đánh quá lâu vì chocolate sẽ đặc thêm sau khi trút ra cốc và cho vào tủ lạnh.
Đơn giản quá phải không?
Tác giả bài viết: PAN
Nguồn tin: