Giải trí

Từ vụ Phan Anh, Ngọc Trinh: Làm “Lục Vân Tiên” thời nay khó quá!

Cuộc đời này vốn dĩ đã quá cay nghiệt, là người xin hãy nhẹ nhàng với nhau.

Nếu "làm màu" mà như cách của Phan Anh, Ngọc Trinh thì hãy làm đi, ngay và nhiều vào!
MC Phan Anh: "Nhận lại những nụ cười, lời cảm ơn chân thành từ bà con, với tôi như vậy là quá đủ"

Những ngày này, cả nước lại hướng về miền Trung ruột thịt và lặng người trước nỗi đau mà những người dân nơi đây đang phải gánh chịu.

Cơn bão đi qua để lại đằng sau là hoang tàn, là đổ nát, là mất mát là chia ly...

Là hàng nghìn ngôi nhà, hàng nghìn con người bơ vơ giữa biển nước. Con số thiệt hại vẫn cứ gia tăng, cũng như người dân miền Trung vẫn đang vật vã chống chọi với dòng lũ dữ chưa chịu rút.

Miền Trung lại thêm một lần, nước mắt lẫn vào màu nước lũ.

Và có lẽ, đây cũng chính là lúc khúc ruột miền Trung đau thương đang rất cần đồng bào cùng sẻ chia, đùm bọc như câu ca xưa ông cha từng dặn dò: "Lá lành đùm lá rách".

Hòa chung vào nỗi niềm của đất nước, các sao Việt cũng đang cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung.

Đáng chú ý hơn cả, không chỉ là những lời động viên chia buồn trên mạng xã hội, MC Phan Anh đã khiến nhiều người vô cùng xúc động vì kêu gọi từ thiện đồng thời chuyển thẳng số tiền 500 triệu đồng với mục đích giúp đỡ người dân tại các tỉnh bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.
​​​​​​​

Hành động của MC Phan Anh đã khiến nhiều người "giật mình" và tự cảm thấy mình cần phải hành động để giúp đỡ "khúc ruột miền Trung".

Mừng thay, chỉ sau có một ngày, số tiền MC Phan Anh kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung đã lên tới gần 10 tỉ đồng - một con số không tưởng với các chiến dịch từ thiện.

Và cũng mừng thay, hành trình của Phan Anh không hề đơn độc.

Bên cạnh anh còn rất nhiều anh chị em nghệ sĩ, những người nổi tiếng, những người có khả năng truyền cảm hứng "chung lưng đấu cật".

Con đường của Phan Anh đi có sự hỗ trợ của rất nhiều nghệ sĩ như Ngọc Trinh, Hoàng Bách, Trần Lực... Con đường anh đi còn có thêm rất nhiều bạn đồng hành như Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng,., Mỗi người chọn cho mình một phương thức khác nhau để góp phần xoa dịu đi nỗi đau mang màu nước lũ.

Nhưng, đau đớn thay.

Khi nỗi đau nơi rốn lũ vẫn còn chưa nguôi thì nỗi đau nơi miệng người như con dao cứa vào lòng người.


Đâu đó trên mạng xã hội, người ta vội vàng buông lời nghi ngờ về lòng tốt. Người ta sợ Phan Anh "làm màu", sợ Ngọc Trinh "diễn sâu", sợ Hồ Ngọc Hà "chiêu trò Pr", sợ Đàm Vĩnh Hưng "làm lố"...

Người ta cho nhau quyền phát xét hành động của một ai đó và quên đi những điều tốt đẹp ở phía cuối con đường.

Rồi người ta không ngại ngùng mà làm đau nhau.

Để rồi, họ - những người đang chung tay, góp sức để làm vơi bớt đi những nỗi đau chợt hiểu rằng: Làm "Lục Vân Tiên" thời nay chẳng dễ đâu.


Họ hiểu rằng không phải lúc nào mình chìa tay ra sẽ có người nắm trọn mà đôi khi còn bị nghi ngờ đủ thứ để rồi lòng tin của chính mình cũng bị tổn thương.


Chắc hẳn nhiều người phải đau lòng lắm khi đọc được những dòng chia sẻ đầy bất lực của MC Phan Anh khi bị nghi ngờ.

Hẳn nhiều người sẽ xót xa lắm khi thấy Ngọc Trinh phải cay đắng ngậm ngùi nhìn mình bị chỉ trích "làm màu" trên trang cá nhân vì... trót gửi 150 triệu ủng hộ đồng bào miền Trung.

Hay như Hồ Ngọc Hà, chỉ vì quyết định hủy show để vào rốn lũ ủng hộ đồng bào mà cô nhận biết bao sự hồ nghi.

Vì chua chát thay, bây giờ người ta xem người tốt như "động vật quý hiếm" còn lòng tốt thì sắp "tuyệt chủng".

Nhưng bạn ơi, lòng người ta là giấy, không phải là đá, là vàng. Là giấy mỏng manh, là giấy nên sẽ dễ dàng bị tổn thương, đau đớn.

Xin đừng nghĩ lòng người là vàng, là đá để mang đi thử lửa rồi đến lúc cháy đi lại thất vọng, chán chường. Bởi là giấy, nên cái cần và nên làm là chúng ta phải nâng niu, giữ gìn cho nhau bởi cuộc đời này vốn dĩ đã vô cùng cay nghiệt.

Xin đừng quá hoài nghi lòng tốt, xin đừng biến cuộc sống của bạn thành những ngày mỏi mệt trong hành trình đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Làm từ thiện để làm gì?"

Như MC Phan Anh từng nói: "Cố gắng đừng làm tổn thương lòng tốt! Bởi vì những điều tốt đẹp bị huỷ diệt thì cuộc sống chúng ta còn lại điều gì để sống có ích?"

Sao ta không chịu hiểu rằng, vì lòng người là giấy nên đẹp xấu là do ta vẽ nên, tốt lành là do ta viết nên mà thù hận cũng là do ta đặt bút.

Và vì là lòng tốt nên: Nâng niu bao nhiêu vẫn chưa đủ. Một chút nghi kỵ đã là thừa.

May thay, họ cũng không vì một vài câu nói, một vài chỉ trích của bạn mà dừng lại hành trình nhân văn của chính mình.
​​​​​​​
Dù một thoáng đau lòng, Phan Anh, Ngọc Trinh, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng... hay bất kỳ ai đi chăng nữa họ vẫn đang tiếp tục miệt mài mang tiền, đồ ăn, quần áo, nước sạch... đến cho bà con vùng lũ.

Nỗi đau tràn về - Nguyễn Hồng Thuận (Gala Nhạc Việt)

Tác giả bài viết: Pa Dun

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP