Hãy biết cách ngừa lão hóa để trẻ mãi không già.
Húng quế là gia vị chống lão hóa
Không chỉ là một loại gia vị, trong húng quế có chứa chất flavonoid, orientin và vicenin giúp bảo vệ các tế bào khỏi quá trình oxy hóa, chống lại quá trình lão hóa rất hiệu quả. Các tinh dầu trong húng quế còn giúp cơ thể kháng khuẩn và kháng viêm cực tốt đấy nhé.
Bạn có thể dùng húng quế như một loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày để phát huy tác dụng chống lão hóa của nó nhé.
Rau xanh đậm
Các loại rau có lá xanh đậm như rau chân vịt (Rau Bina), cải xoăn, cải xanh, súp lơ xanh …có chứa nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, nguyên nhân gây ra lão hóa sớm. Đặc biệt, cải bina (cải bó xôi) và cải xoăn có thể bảo vệ cơ thể khỏi ảnh hưởng tiêu cực của tia UV.
Trong súp lơ xanh (người miền Nam gọi là bông cải xanh) có chứa chất Phytochemicals, có thể làm tăng hệ thống miễn dịch, tăng sức đề kháng của cơ thể với các loại siêu vi, ngăn chặn bệnh tật phát sinh. Thành phần vitamin trong loại rau này rất phong phú, nhất là 11 loại vitamins, nhiều nhất là A, E, C và axit folic giúp trẻ hóa cơ thể và chống lại quá trình lão hóa của cơ thể.
Ăn các loại rau này còn giúp bạn giảm mức độ suy giảm nhận thức theo tuổi tác. Những người ở độ tuổi từ 65 tuổi trở lên nếu ăn khoảng 3-4 phần ăn hàng ngày các loại rau xanh lá thì sẽ có trí nhớ tốt hơn và minh mẫn hơn so với những người ăn ít hơn một khẩu phần rau mỗi ngày.
Gừng giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa
Trong loại gia vị phổ biến này có chứa đến hơn 50 thành phần chống oxy hóa, chính vì vậy nó phát huy tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa hình thành nếp nhăn và đốm nâu trên da là những dấu hiệu lão hóa. Bạn có thể dùng gừng tươi giã nhuyễn pha thành trà uống hàng ngày, hay cho gừng nấu chung vơi nước lọc và uống khi nước còn ấm cũng phát huy tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa rất tốt. Không những thế đây còn là bài thuốc hay giúp bạn chống lại các tác nhân gây cảm cúm, giải cảm, chữa trị đau bụng, rối loạn tiêu hóa hiệu quả nữa đấy.
Ớt chuông chống lại quá trình lão hóa
Là loại gia vị có tác dụng chống oxy hóa rất tốt, đây là một loại ớt có vị ngọt, trái to có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên giúp chống lại các quá trình lão hóa đang diễn ra trong cơ thể đặc biệt là lão hóa da. Bạn có thể sử dụng ớt chuông cho vào món xào hàng ngày hay làm mặt nạ dưỡng da đều rất tốt đấy nhé. Tuy nhiên bạn cần phân biệt kỹ đâu là ớt chuông, đâu là ớt cay vì tác dụng và cách thức sử dụng của chúng hoàn toàn khác nhau.
Tác giả bài viết: Thanh Thu
Nguồn tin: