Kinh tế

Thương hiệu Lacoste: Giá áo niêm yết một đằng, bán một nẻo

Chiếc áo thun của Lacoste có giá niêm yết trên tem nhãn là 1,75 triệu đồng nhưng khi trả tiền, khách hàng bất ngờ vì phải chi gần 2 triệu đồng.

Anh T, khách quen của thương hiệu thời trang Lacoste cho biết, ngày 24/5, anh ghé vào cửa hàng của Lacoste ở Pacific Place đường Lý Thường Kiệt (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) để mua áo thun. Thấy chiếc áo cổ tròn giá 1,75 triệu đồng, anh T quyết định chọn mua. Khi đến quầy thanh toán, nhân viên thông báo anh T phải trả số tiền 1,99 triệu đồng.

“Nhân viên cửa hàng Lacoste chia sẻ 1,99 triệu đồng là giá mới cập nhật của sản phẩm. Giá trên tem nhãn là giá cũ. Tuy số tiền chênh lệch không bao nhiêu nhưng tôi cảm thấy hụt hẫng và bất ngờ với cách làm việc của một thương hiệu thời trang lớn như Lacoste. Tôi không hài lòng với trải nghiệm mua sắm này”, anh T nói.

Theo anh T, Lacoste là thương hiệu thời trang được nhiều người Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Người mua chủ yếu là giới trí thức, doanh nhân và người có tiền. Chính vì vậy, Lacoste cần đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Lacoste là thương hiệu toàn cầu được nhiều người Việt ưa chuộng. (Ảnh: Đại Việt)

Trả lời VTC News, anh Ngô Hoàng Luân, cửa hàng trưởng của Lacoste ở Pacific Palace cho hay, sở dĩ trên tem áo ghi 1,75 triệu đồng vì đây là tem cũ, cửa hàng chưa update (cập nhật) lên kịp. Giá trên tem này chưa được điều chỉnh dẫn đến sự chênh lệch giữa giá niêm yết và giá đến tay khách hàng.

“Đây là thiếu sót của chúng tôi, mặc dù giá bán đã được điều chỉnh tăng nhưng do bộ phận kho hàng chưa dán đúng tem ở một số sản phẩm dẫn tới việc chưa đúng giá”, anh Luân nói.

Theo anh Luân, khi sản phẩm từ hãng Lacoste về Việt Nam sẽ được đưa qua kho hàng để nhân viên dán nhãn tiếng Việt và phân phối đến các điểm kinh doanh. Cách đây vài ngày, cửa hàng cũng kiểm kê tổng thể lại hàng hóa để bán sản phẩm mới.

Liên quan đến sự việc áo Lacoste “niêm yết giá một đằng, bán một nẻo”, PV VTC News đã đến ghi nhận tại các cửa hàng của Lacoste trên đường Đồng Khởi và Lê Lai (quận 1, TP.HCM). Tuy nhiên, mẫu áo thun cổ tròn giống như anh T mua ở Hà Nội đều được dán tem niêm yết với giá 1,99 triệu đồng, không có tình trạng dán sai giá áo.

Chúng tôi trao đổi với nhân viên nữ tại cửa hàng Lacoste 58 Đồng Khởi (TP.HCM) về trường hợp của anh T. ở Hà Nội, nhân viên này cho biết, có thể giá cũ của chiếc áo là 1,75 triệu đồng, giá mới là 1,99 triệu đồng.

“Anh yên tâm, khi quét mã trên hệ thống thì bọn em thấy hệ thống đã lên giá, có thể các bạn nhân viên ngoài Hà Nội chưa kịp xử lý cái tem cũ. Nhiều khi trên kho tụi em dán bị sót”, nữ nhân viên nói.

Sản phẩm Lacoste chính hãng được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Thời trang Danh Giá. (Ảnh: Đại Việt)

Hiện nay, sản phẩm Lacoste chính hãng ở Việt Nam được phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Thời trang Danh Giá (Danh Giá Fashion).

Tại TP.HCM và Hà Nội, Danh Giá Fashion có khoảng 10 cửa hàng kinh doanh các sản phẩm của Lacoste như quần áo, giày dép, túi xách, thắt lưng, mũ, mắt kính. Các cửa hàng này chủ yếu nằm trong trung tâm thương mại lớn hoặc những tuyến đường kinh doanh sầm uất.

Tác giả: ĐẠI VIỆT

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP