Cộng đồng mạng

Tận cùng nỗi đau: Thanh niên đi XKLĐ nghe tin bố qua đời, khóc không thành tiếng tiễn bố qua điện thoại

Mới đây, trên một số diễn đàn mạng xã hội đang chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc vô cùng xúc động của một chàng trai xa quê hương đi xuất khẩu lao động.

Theo chủ nhân của đoạn clip, khi chàng trai này đang lao động bên Đài Loan thì nhận tin báo bố ở quê nhà đã qua đời. Vì nhiều lý do khác nhau, anh không thể về nước ngay lập tức để đưa tiễn bố lần cuối, anh chỉ biết quỳ gối, thắp nén nhang qua màn hình điện thoại rồi bật khóc nức nở gọi "bố ơi".

Lúc này, xung quanh chàng thanh niên có những người bạn đồng hương đứng cạnh để an ủi, chứng kiến khoảnh khắc ấy, mọi người cũng bật khóc vì xót xa với hoàn cảnh của người bạn mình.

Tận cùng của nỗi đau, chàng thanh niên đi xuất khẩu lao động chỉ có thể thắp nén nhang qua màn hình điện thoại tiễn đưa bố lần cuối. Ảnh cắt từ clip

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bất kỳ ai chứng kiến khoảnh khắc ấy cũng cảm thấy nghẹn lòng. Có lẽ, không gì đau đớn bằng nỗi đau mất người thân. Cuộc sống mưu sinh còn quá vất vả, đến việc tiễn đưa lần cuối cũng không thể thực hiện được thì có lẽ, không còn gì đau đớn bằng.

Cư dân mạng đã để lại những lời động viên gửi đến nam thanh niên mau chóng vượt qua nỗi đau, nỗi mất mát này.

"Cùng nỗi đau với bạn nhưng khác cái là gần hai tháng trước mình phải nói lời cuối cùng với đứa em trai 29 tuổi của mình qua màn hình điện thoại. Em thì ở Đài Loan còn cả nhà thì ở Việt Nam, khi đi thì là người khỏe mạnh nhưng khi về thì chỉ còn nắm tro. Đến giờ vẫn còn đau lắm".

"Ai đi xa nhà thì sẽ hiểu cái cảm giác đó nó đau đớn đến nhường nào. Sợ nhất là cuộc gọi đến nói cha hay mẹ mất rồi"

"Lúc đi thì bố khỏe mạnh tiễn đi. Lúc về thì chào bố qua di ảnh qua ban thờ nghi ngút khói hương. Nỗi đau nào bằng"

"Tôi biết rằng giờ đây bạn đang rất buồn vì những sự mất mát này, thế nhưng, mong bạn hãy mạnh mẽ lên. Thời gian rồi cũng sẽ dần vơi nỗi đau. Chúc bạn bình yên và mau vượt qua giai đoạn này".

Tác giả: Phương Linh

Nguồn tin: saostar.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP