Cuộc sống

Suốt 1 tuần đưa em đi du hí, tôi sững sờ khi đêm cuối em thú nhận trên giường…

Kể từ sau câu nói của em đêm ấy, tôi sống trong cảm giác hoang mang và lo sợ cực độ. Tôi hoàn toàn không có ý định lên giường với đàn bà đã có chồng, tất cả là cô ấy dắt mũi tôi.

Thực sự, có nằm mơ tôi cũng không nghĩ được cô gái mà mình quen, yêu và rồi dắt díu nhau đi du lịch 1 tuần trời ấy lại là gái đã có chồng. Cô ấy 25 tuổi, trẻ trung, xinh đẹp, tay không đeo nhẫn cưới và cũng chẳng ai nói về việc cô ấy đã có chồng… Chúng tôi mới quen nhau độ hơn 3 tháng nay mà thôi. Lúc nào trong cách nói chuyện, cô ấy cũng cố tỏ ra mình là độc thân. Tôi gần như không có chút manh mối nào để biết việc em đang là vợ người khác.

Cô ấy chủ động tấn công tôi… Làm sao tôi hình dung được đàn bà đã có chồng lại ngang nhiên theo đuổi người đàn ông khác như thế. Thấy cô ấy xinh xắn, ăn nói khéo, nghĩ là mối tốt nên tôi cũng không có ý bỏ qua… Dù sao trong suy nghĩ của tôi khi đó, trai chưa vợ, gái chưa chồng yêu nhau thì có gì là sai trái…

Cô ấy chủ động tấn công tôi… Làm sao tôi hình dung được đàn bà đã có chồng lại ngang nhiên theo đuổi người đàn ông khác như thế. (ảnh minh họa)

Chúng tôi yêu nhau khá nhanh, phần lớn là do cô ấy rất nhiệt tình nên chuyện tán tỉnh không mất nhiều thời gian. Cách đây hơn 3 tuần, cô ấy còn gạ tôi đi du lịch dài ngày để hai bên hiểu nhau hơn. Thấy bạn gái thoáng như vậy, tôi cũng rất vui vẻ, chuyện đó cũng chẳng có gì phải ngại.

Vậy là tôi xin nghỉ làm, đặt vé máy bay, thuê khách sạn… hai đứa đi du lịch 1 tuần. 1 tuần đó thật chẳng khác nào tuần trăng mật của đôi vợ chồng mới cưới cả. Cô ấy khiến tôi rất hạnh phúc. Phải thừa nhận, cô ấy là người sành sỏi chuyện chăn gối, cô ấy biết cách làm cho đàn ông phải si mê mình trên giường. Về điểm này, tôi cũng đã có đôi chút băn khoăn nhưng rồi lại nghĩ, phụ nữ thời hiện đại như vậy cũng là thường, không thể vì thế mà đánh giá con người họ được.

Mọi việc chỉ vỡ lẽ cho đến đêm cuối… Khi hai đứa cùng nhau trên giường, cô ấy thỏ thẻ nói với tôi rằng: “Thực ra, em… có chồng rồi anh ạ”. Lúc đầu tôi còn cười lớn vì nghĩ cô ấy đùa, nhưng khi cô ấy bật khóc thú nhận thì tôi bắt đầu run. Cô ấy bảo lấy chồng khá sớm, năm 23 tuổi, khi vừa mới tốt nghiệp. Ban đầu cô ấy chưa định cưới, nhưng vì bạn trai phải ra nước ngoài làm ăn, nếu không cưới sẽ phải chờ nhiều năm nữa nên hai gia đình cứ ép buộc. Nhà chồng cô ấy hứa sau khi chồng đi, sẽ lo liệu cho cô ấy được sáng đó cùng chồng. Tin như vậy nên cô ấy mới đồng ý cưới…

Mọi việc chỉ vỡ lẽ cho đến đêm cuối… Khi hai đứa cùng nhau trên giường, cô ấy thỏ thẻ nói với tôi rằng: “Thực ra, em… có chồng rồi anh ạ”. (ảnh minh họa)

Có ai ngờ, cưới xong, cô ấy phải đằng đẵng sống cảnh giường đơn gối chiếc một mình. Nhà chồng không cho cô ấy đi vì bảo để một mình chồng làm ăn bên đó là được rồi. Đang từ cô gái được bố mẹ thương yêu, cô ấy phải dọn về nhà chồng sống với những người xa lạ mà không có chồng ở bên, cuộc sống vô cùng tủi hổ… Đã vậy, cô ấy còn trẻ, khao khát cuộc sống lứa đôi mà lúc nào cũng bị gò bó vì đã có chồng nhưng chẳng được gần chồng…

Quá bí bách, cô ấy quyết định lên thành phố làm mặc cho bố mẹ chồng ngăn cản. Khi gặp tôi, cô ấy thích tôi thật lòng, muốn được ở bên tôi nên mới quyết tâm gắn bó với tôi bằng cách này. Cô ấy bảo sẽ bỏ chồng theo tôi, chỉ cần tôi đồng ý. Những hình ảnh giữa chúng tôi, cô ấy đã ghi lại, cô ấy sẽ tung hê hết để gia đình chồng và chồng cay cú mà chịu buông tha cho cô ấy. Cô ấy cứ ôm ghì lấy tôi mà xin tôi chấp nhận…

Tôi tàn nhẫn quá nhưng tôi không thể nào lấy đàn bà có chồng làm vợ được. Tôi phải làm sao để cô ấy chịu buông tha cho mình đây? (Ảnh minh họa)

Thực sự tôi không muốn là loại đàn ông ăn bánh trả tiền nhưng trong tình huống này tôi bị đặt vào thế đã rồi. Nếu cô ấy là người độc thân, dù quá khứ thế nào tôi cũng sẽ chịu trách nhiệm. Tuy nhiên cô ấy là đàn bà có chồng, gia đình tôi sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện này. Bản thân tôi cũng không hề muốn sẽ cưới đàn bà một đời chồng làm vợ.

Tôi ngắt liên lạc với cô ấy từ hôm đó tới giờ. Tôi sợ phải gặp mặt, sợ cô ấy bám riết lấy mình mặc dù tôi biết cô ấy vì tôi mà vứt bỏ tất cả… Tôi tàn nhẫn quá nhưng tôi không thể nào lấy đàn bà có chồng làm vợ được. Tôi phải làm sao để cô ấy chịu buông tha cho mình đây?

Tác giả bài viết: Ngọc Tuấn

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP