Thể thao

Patrik Lê Giang tiết lộ lý do không thể khoác áo ĐT Việt Nam

Patrik Lê Giang đang thể hiện phong độ ấn tượng trong màu áo CLB TP.HCM và có nhiều cơ hội khoác áo ĐT Việt Nam. Thế nhưng câu chuyện không nằm ở chuyên môn…

Patrik Lê Giang. Ảnh: Minh Tuấn

Patrick Lê Giang được CAHN cho CLB TP.HCM mượn trong nửa mùa V.League 2023. Thủ thành sinh năm 1992 có màn trình diễn ấn tượng, góp công lớn giúp TP.HCM trụ hạng thành công ở V.League 2023. Đến tháng 9/2023, đội bóng này đạt thỏa thuận mượn thủ môn Việt kiều này thêm 1 mùa giải. V.League 2023/24 sẽ khép lại vào ngày 30/6 tới và đây cũng là thời điểm Patrik Lê Giang đáo hạn hợp đồng với CLB CAHN.

Lúc này, thủ thành sinh năm 1992 nhận được lời đề nghị từ CLB TP.HCM cũng như một số đội bóng khác ở V.League. Tuy nhiên, anh vẫn chưa quyết định tương lai của mình. Cũng nói thêm, mùa này, thủ thành sinh năm 1992 đã chơi ấn tượng trong màu áo “Chiến hạm đỏ” khi có 23/24 lần bắt chính. Màn trình diễn tốt của Patrik Lê Giang giúp CLB TP.HCM đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng V.League 2023/24, với 34 điểm sau 24 vòng đấu. Đội bóng Thành phố đã chính thức trụ hạng sau vòng 24.

Patrik Lê Giang phủ nhận chuyện muốn trở lại châu Âu chơi bóng

Được biết trong tháng 7, Patrik Lê Giang sẽ trở về Slovakia để nghỉ ngơi bên gia đình. Một số nguồn tin cho rằng, thủ thành 32 tuổi có thể sẽ không trở lại V.League mà tìm kiếm cơ hội chơi bóng tại Slovakia. Điều này có thể bắt nguồn từ việc Patrik Lê Giang chưa có quốc tịch Việt Nam. Anh cũng nhận thấy khát khao được chơi cho ĐT Việt Nam rất khó trở thành hiện thực trong thời gian tới, khi mà Nguyễn Filip và Đặng Văn Lâm đang là 2 gương mặt nhận được nhiều sự tin tưởng.

Khi được hỏi về những thủ môn Việt kiều đã bắt chính ở ĐT Việt Nam như Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip, Lê Giang chia sẻ quan điểm: "Tôi không muốn so sánh với các đồng nghiệp. Vì mỗi thủ môn có mỗi thế mạnh riêng. Bản thân tôi chỉ cố gắng làm tốt nhất những gì trong khả năng của mình”. Thủ môn Việt kiều này cũng khẳng định, anh đang gặp trục trặc về những thủ tục nhập tịch. “Tin đồn trở về Slovakia không phải từ tôi. Tôi không muốn rời Việt Nam như mọi người nghĩ.

Tôi khát khao được khoác áo ĐT Việt Nam và sẽ chứng minh cũng như làm mọi cách để giấc mơ ấy trở thành hiện thực. Khi tôi về Việt Nam, một vài người đã giúp tôi trong quá trình làm hộ chiếu, nhập quốc tịch. Nhưng hơn 1,5 năm qua mọi việc vẫn chưa hoàn tất. Nhưng không sao, tôi vẫn sẽ kiên nhẫn, làm tốt những công việc chuyên môn", Patrik Lê Giang chia sẻ.

HLV Nguyễn Đức Thắng: “Patrik Lê Giang thiệt thòi vì không được lên tuyển”

"Tôi phải dành tặng lời khen cho cậu ấy. Patrik Lê Giang đóng góp lớn cho thành công của CLB TP.HCM, xứng đáng là thủ môn hay nhất mùa giải V.League 2023/24. Cậu ấy thiệt thòi vì không được gọi lên tuyển, nhưng bóng đá không có chữ Nếu. Bạn ấy về đội bóng phù hợp nên đã có cơ hội thể hiện tốt khả năng", HLV Nguyễn Đức Thắng của CLB Thể Công Viettel nhận xét về thủ môn Patrik Lê Giang.

Tác giả: Hải Đăng

Nguồn tin: bongdaplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP