Du lịch

Những món quà vặt nên thử khi lang thang phố Hà Nội ngày hè

Tào phớ, chè đỗ đen, trà sữa Thái, thạch găng, nước chanh sả… là những món ăn giải nhiệt hấp dẫn giúp bạn đánh bay cơn nắng nóng sau một ngày lang thang khám phá Hà Nội.

Tào phớ


Tào phớ - món giải khát tuy dân dã nhưng lại là một trong những món ăn giải nhiệt cực hiệu quả trong những ngày nóng. Hương vị thanh mát đặc trưng của món ăn khiến bạn ăn mãi không chán.

Bạn có thể làm mới món ăn này khi gọi tào phớ thập cẩm thơm ngon, có thêm trân châu ăn dai dai, vị bùi bùi của dừa và vị giòn của thạch. Những lát tào phớ mềm mịn, thanh mát chỉ cần đưa vào miệng là tan ra nơi đầu lưỡi cùng chút nước đường pha nhạt thoang thoảng mùi hoa nhài sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị lạ mà quen.

Chè đỗ đen


Là món quà vặt phổ biến và được nhiều người yêu thích mỗi khi hè về, chè đỗ đen luôn hấp dẫn được nhiều thực khách với vị thanh mát. Những hạt đậu mềm bùi,thấm vị ngọt của đường giúp xua tan cái nóng của ngày hè.

Với sự sáng tạo của những người chế biến món ăn, món chè đỗ đen đơn giản với chút dừa nạo, thêm vài giọt dầu chuối và ngày nay được biến tấu ăn cùng trân châu và thạch đen.

Trà sữa Thái


Là món giải khát rất được các bạn trẻ ưa thích, trà sữa Thái có vị ngọt vừa kết hợp với thạch dẻo dẻo đem đến cho người thưởng thức cảm giác đã khát trong những ngày hè oi bức. Những ly trà sữa thơm mát, ngọt nhẹ rất vừa miệng sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không chán.

Thạch xanh lá găng


Vốn là một thứ cây thân gỗ, lá nhỏ khá tròn, rất nhiều gai, mọc từng bụi hoang dã trong rừng hoặc được ven dậu, ven vườn như một thứ hàng rào tự nhiên ở nhiều vùng quê trung du phía Bắc, thạch găng rừng là một loại cây quen thuộc của nhiều người.

Vì thế mà món thạch găng mang hương vị thanh nhã rất tự nhiên và đặc trưng khó có thể lầm lẫn và từ lâu đã trở thành loại thức uống vừa mát.

Nước chanh sả gừng


Được biết đến như một liều thuốc chữa cảm sốt, gừng trị say nắng, làm mát và giảm mệt mỏi, nước chanh sả gừng sẽ là lựa chọn hợp lý cho mọi nhà trong những ngày hè oi bức.

Vị ngọt của đường thốt nốt, hương thơm của gừng và sả, pha thêm chút vị chua của chanh tạo thành một ly nước chanh sả gừng mát lạnh vừa giải khát vừa là liều thuốc tăng lực sau một chuyến khám phá thú vị.

Bingsu trái dừa


Là một món kem tuyết từ khá lâu ở Hàn Quốc, bingsu trái dừa được nhiều người ưa thích trong ngày hè. Phần tuyết của kem làm từ sữa tươi cùng phần topping đậu đỏ, kèm theo nhiều loại hoa quả tươi tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt, lớp tuyết của kem “siêu” mịn và giống thật đến hoàn hảo khi được làm qua máy làm tuyết. Bạn có thể tìm thấy món kem tuyết này tại nhiều quán ở Hà Nội.

Tác giả bài viết: Dung Nguyễn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP