Nhân ái

Nghệ An: Gian hàng 0 đồng 'Kết nối sẻ chia – Trao tặng yêu thương'

Với phương châm 'ai cần đến nhận - ai dư đến cho', mô hình 'Gian hàng 0 đồng' đã trở thành nơi trao gửi, san sẻ yêu thương, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho những hoàn cảnh còn khó khăn, yếu thế góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Mô hình “Gian hàng 0 đồng ” của Hội liên hiệp phụ nữ xã Nam Cát, huyện Nam Đàn (Nghệ An) dành cho người nghèo, phụ nữ yếu thế và trẻ mồ côi hoạt động thường xuyên, xoay vòng đều ở các chi hội xóm, mỗi tháng 1 lần với phương châm “Ai thừa đến ủng hộ, ai cần đến nhận”.

Gian hàng 0 đồng” đã giúp được hàng trăm lượt hội viên nghèo, hội viên yếu thế và trẻ mồ côi trên địa bàn.

Đây là một điểm hỗ trợ từ thiện hàng tháng của Hội liên hiệp phụ nữ xã. Điều khác biệt ở đây là "Gian hàng 0 đồng" chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ đời sống hàng ngày của bà con nhân dân như gạo, sữa, đường, nước mắm.

Mỗi người khi tới mua “ Gian hàng 0 đồng” sẽ được lựa chọn những mặt hàng mình cần thiết với giá trị khoảng 200.000- 300 ngàn đồng/người. Những hộ bệnh tật, neo đơn không thể đến nhận quà từ “Gian hàng 0 đồng" thì Hôi Liên hiệp phụ nữ xã trực tiếp xuống tận nhà thăm hỏi, động viên, trao tặng quà.

Có mặt rất sớm tại mô hình " Gian hàng 0 đồng", bà Phan Thị Ngọc, xóm Xuân Hòa, xã Nam cát vui mừng phấn khởi cho biết: Gia đình bà là hộ nghèo, sống một mình, không chồng, không con, bản thân thường xuyên đau ốm bệnh tật quanh năm, không làm được việc gì, đời sống gia đình gặp nhiều khó khăn, sau khi được hội Liên hiệp phụ nữ xã tặng gia đình tôi cái quạt điện từ mô hình " Gian hàng 0 đồng", tôi thật hạnh phúc .

Mô hình “Gian hàng 0 đồng” chủ yếu là các mặt hàng nhu yếu phẩm thiết thực phục vụ đời sống hàng ngày của bà con nhân dân.

Đây là món quà ý nghĩa động viên giúp gia đình tôi vượt qua thời điểm khó khăn, bớt đi cái nóng chói chang của mùa hè, tôi mong sao sẽ có thêm nhiều trường hợp khó khăn được hỗ trợ.

Để có một gian hàng đầy đặn, Hội liên hiệp phụ nữ xã Nam Cát (Nam Đàn) đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… từ nguồn xã hội hóa và quỹ từ thiện của các tổ chức đoàn thể.

Cùng với đó, Hội Liên hiệp phụ nữ xã cũng trích nguồn kinh phí từ mô hình "Ngôi nhà xanh" để hoạt động. Theo đó, các cơ sở Hội sẽ tập hợp danh sách những hoàn cảnh khó khăn để nhận quà tặng từ gian hàng này.

Chị Phan Thị Ngọc vui mừng phấn khởi khi được trao tặng chiếc quạt điện từ mô hình “ Gian hàng 0 đồng”.

Đến nay, “Gian hàng 0 đồng” của Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã giúp được hàng trăm lượt hội viên nghèo, hội viên yếu thế và trẻ mồ côi trên địa bàn bàn xã .

Những món quà được người dân đón nhận từ “Gian hàng 0 đồng" dành cho người nghèo là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “thương người như thể thương thân” và thứ quý hơn hết là tình người, tình thương được lan tỏa trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Thúy An, Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Nam Cát, Nam Đàn (Nghệ An) cho biết: Thời gian tới Hội sẽ tranh thủ vận động thêm nhiều nguồn lực và sự ủng hộ của các mạnh thường quân để duy trì “Gian hàng 0 đồng” ngoài các mặt hàng thiết yếu như gạo, sữa, nước mắm sẽ bổ sung thêm một số nhu yếu phẩm thiết yếu như sách giáo cũ, quần áo...

Nhằm tiếp thêm một phần vật chất đến chị em hội viên phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, trẻ mồ côi trên địa bàn, giúp mọi người vượt qua khăn, giảm bớt một phần lo toan trong cuộc sống.

Với việc tổ chức “Gian hàng 0 đồng” với món quà ý nghĩa tiếp sức cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần lan tỏa thông điệp “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “yêu thương cho đi là còn mãi”.

“Gian hàng 0 đồng” là món quà ý nghĩa tiếp sức cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Gian hàng nhân ái này sẽ tiếp tục được lan tỏa, có mặt thường xuyên hơn để tiếp sức cho người nghèo, những mảnh đời yếu thế, giúp họ từng bước vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Qua đó, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng thực hiện tốt công tác an sinh xã hội chăm lo cho phụ nữ và trẻ em, hướng đến mục tiêu xây dựng một xã hội bình đẳng, tiến bộ, phát triển bền vững.

Tác giả: Gia Ân - Nguyễn Hạnh

Nguồn tin: Báo Công lý

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP