Du lịch

Khách sạn kê 1 chiếc ghế ở cuối giường, hóa ra không chỉ để cho đẹp

Nhiều khách sạn cao cấp cực kỳ chu đáo khi đặt một chiếc ghế dài ở phía cuối giường của khách. Tuy nhiên không phải vị khách nào cũng biết lợi ích của món đồ này.

Cùng với sự phát triển của lĩnh vực du lịch, các khách sạn đã tiến hành cải tạo, trang trí phòng theo nhiều ý tưởng khác nhau, nhằm tạo cho khách sự thoải mái nhất trong thời gian lưu trú. Thậm chí, có khách sạn còn tạo ra các phòng theo nhiều chủ đề độc đáo, riêng biệt để thu hút khách du lịch.

Tuy nhiên, cho dù đến một khách sạn được thiết kế theo phong cách cầu kỳ hay tối giản thì nếu cùng là phân khúc hạng sang thì khi bước chân vào phòng bạn sẽ thấy sự xuất hiện một chiếc ghế sofa không tựa được đặt ở phía cuối giường.

Nhiều người cho rằng, mục đích của chiếc ghế là để trang trí. Tuy nhiên, một nhân viên dọn phòng khách sạn tiết lộ, chiếc ghế không phải chỉ để làm đẹp, làm sang trọng căn phòng mà còn có nhiều công dụng khác.

Chiếc ghế không phải chỉ để trang trí mà còn có nhiều công dụng khác. Ảnh minh họa.


Để ngồi tạm, tránh bẩn chăn ga

Chiếc ghế sofa không tựa hay còn gọi là ghế đôn được đặt cuối giường thường được xem là ghế ngồi tạm. Công dụng của nó là để khách thuê phòng nghỉ ngơi. Cụ thể, sau khi hành khách di chuyển một đoạn đường xa để đến khách sạn, vừa mới nhận phòng nhưng người còn mệt mỏi, chưa muốn tắm rửa, thay đồ ngay thì có thể ngồi tạm nghỉ trên chiếc ghế ấy thay vì ngồi trên giường sẽ làm bẩn ga, chăn, gối.

Điểm tựa

Một công dụng tương tự là khi bạn cần đi tất, đi giày, mặc hoặc cởi quần áo… và cần chỗ ngồi tạm thì chiếc ghế này tiếp tục phát huy tác dụng. Chúng có độ cao hoàn hảo thay vì bạn phải ngồi xổm hoặc cúi đầu. Chiếc ghế sẽ đặc biệt hữu ích trong việc giúp mọi người có vẻ ngoài chỉn chu hơn trong thời gian ngắn, đặc biệt khi bạn đang vội chuẩn bị đi ra ngoài.

Để đồ dùng cá nhân

Trong chuyến đi hẳn bạn sẽ có những đồ dùng cá nhân với kích thước nhỏ, nếu như để lung tung rất dễ thất lạc hoặc tốn thời gian tìm kiếm. Vậy nên, chiếc ghế đôn ở phòng khách sạn có thể là nơi để đồ hợp lý. Khi món đồ luôn hiện diện trước mắt thì mọi người chẳng lo vấn đề phải mất công tìm kiếm khi cần. Tất nhiên những món đồ này thường không có giá trị cao.

Ví dụ sau khi tắm bạn cần thay đồ bẩn, nếu chưa có vali để đựng ngay thì chiếc ghế này là chỗ để hợp lý. Ngoài ra bạn có thể để điều khiển, thắt lưng, chìa khoá, sách… ở đây, rất dễ tìm, đập ngay vào mắt.

Ngăn chăn rơi khỏi giường

Nhiều khách hàng khi ngủ có thói quen lăn lộn, quơ tay đạp chân trong vô thức, dễ khiến đồ đạc trên giường rơi xuống đất, nhất là chăn. Do đó, việc có chiếc ghế dài ở cuối giường phần nào giúp ngăn chặn tình huống này, giữ cho chăn luôn sạch sẽ, không bị vi khuẩn bám vào khiến người dùng có nguy cơ mắc bệnh.

Tác giả: Minh Hoa (t/h)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP