Số hóa

iPhone 7 chống nước nhưng Apple không bảo hành máy dính nước

"Tính năng chống nước, chống bụi không phải điều kiện vĩnh viễn. Khả năng chống nước bị hao mòn là chuyện bình thường", Apple cho biết.

Cuối cùng, Apple đã trang bị tính năng chống nước, chống bụi đạt chuẩn IP67 cho iPhone 7 và 7 Plus. Điều này đồng nghĩa 2 máy có thể ngâm nước ở độ sâu 1m trong khoảng thời gian 30 phút mà không bị tổn hại gì.

Mặc dù vậy, người dùng iPhone 7 không nên vui mừng sớm, đặc biệt không nên lạm dụng tính năng này, nếu không muốn gánh hậu quả nghiêm trọng.

Đó là bởi vì trong phần bảo hành cho iPhone 7 (và 7 Plus), Apple ghi rõ ràng: "Tính năng chống nước, chống bụi không phải điều kiện vĩnh viễn. Khả năng chống nước bị hao mòn là chuyện bình thường".

Apple sẽ không nhận bảo hành iPhone có linh kiện ngấm nước. Ảnh: Apple.

Nói cách khác, theo thời gian khả năng chống nước và bụi của máy có thể bị mất đi. Ngay trong phần điều kiện bảo hành, Apple cho biết các linh kiện bên trong bị hư hại liên quan đến nước sẽ không nằm diện được bảo hành.

Khả năng chống nước của bộ đôi iPhone mới được cho là giống với tiêu chuẩn trên Apple Watch. Tại thời điểm ra mắt Apple Watch, táo khuyết cho biết "Apple Watch có khả năng chống tràn nước chứ không chống nước hoàn toàn. Chẳng hạn, người dùng có thể sử dụng Apple Watch trong khi tập thể dục, dưới mưa hoặc khi rửa tay nhưng việc nhấn chìm Apple Watch xuống nước không được khuyến khích".

Apple không phải hãng duy nhất thực hiện chính sách bảo hành này. Samsung cũng không nhận bảo hành cho Galaxy S7 và S7 edge với chuẩn chống nước IP68 (ngâm nước ở độ sâu 1,5m trong 30 phút).

Trên thực tế, mọi nhà sản xuất các thiết bị điện tử chống nước đều khuyến cáo người dùng không nên lạm dụng tính năng. Sony - hãng di động nổi tiếng với những chiếc smartphone chống nước - đã buộc phải loại bỏ tính năng này từ dòng Xperia Z5 vì có quá nhiều trường hợp khách bảo hành máy liên quan đến nước. Trước đó, chống nước là một trong những tính năng được hãng này quảng bá rẩm rộ nhất trên smartphone Xperia.

10 điểm đáng chú ý nhất của iPhone 7: iPhone 7 có khả năng chống nước, camera kép trên phiên bản 7 Plus bên cạnh việc trang bị nhiều tính năng mới.

Tác giả bài viết: Đức Nam

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP