Số hóa

Điểm nhấn thiết kế mới của iPhone, Apple Watch

iPad Pro M4 có thể khởi đầu thế hệ thiết bị siêu mỏng của Apple, bao gồm iPhone, MacBook Pro và Apple Watch.

Độ mỏng của iPad Pro M4. Ảnh: The Verge.

Trong bản tin Power On trên Bloomberg, phóng viên Mark Gurman cho biết Apple có kế hoạch làm mỏng iPhone, MacBook Pro và Apple Watch. Trước đó, công ty trình làng iPad Pro M4, thiết bị mỏng nhất từ trước đến nay của Apple (5,1 mm).

"Tôi được biết Apple đang tập trung phát triển mẫu điện thoại mỏng hơn đáng kể, ra mắt cùng thời điểm iPhone 17 vào năm 2025. Công ty cũng muốn giảm độ mỏng cho MacBook Pro và Apple Watch.

Theo kế hoạch, iPad Pro là khởi đầu cho thế hệ thiết bị mới của Apple, gồm các sản phẩm mỏng, nhẹ nhất trong danh mục của họ trên toàn ngành công nghệ", Gurman viết.

Đây không phải lần đầu xuất hiện tin đồn về iPhone siêu mỏng. Hồi tháng 5, The Information dẫn nguồn chuỗi cung ứng đã nhắc đến sự tồn tại của thiết bị, có thể trình làng vào 2025 và đắt hơn iPhone 15 Pro Max hiện nay.

Dù chưa có thông tin chính xác về độ mỏng, nhà phân tích Ross Young nói model này sở hữu màn hình 6,55 inch. Apple được cho đang thử nghiệm nhiều thiết kế iPhone mỏng khác nhau với khung nhôm, Dynamic Island nhỏ hơn.

Tháng 8/2023, Gurman đề cập mẫu Apple Watch thiết kế mới. Dự kiến ra mắt năm 2024 hoặc 2025, thiết bị sẽ mỏng hơn đáng kể, dùng cơ chế nam châm để gắn dây đeo giúp tiết kiệm không gian.

"Những người tham gia phát triển Apple Watch thế hệ mới cho biết hệ thống này chiếm đáng kể không gian, nếu thay bằng pin lớn hoặc các bộ phận khác sẽ tốt hơn", Gurman nói thêm.

Apple từng tạo ra nhiều thiết bị mỏng, vẻ ngoài bắt mắt nhưng cũng có vấn đề. Trang The Verge nhắc lại một số sự cố như iPhone dễ cong, cổng kết nối hạn chế, thời lượng pin kém, tản nhiệt không tốt và bàn phím chất lượng thấp.

Sau nhiều phàn nàn và kiện tụng, Táo khuyết quay về kiểu dáng truyền thống. iPhone 15 Pro và MacBook Pro hiện là một trong những thiết bị dày nhất của công ty. Từ năm 2021, dòng laptop này chuyển sang chip M, nhiều cổng kết nối trở lại như MagSafe, HDMI và khe thẻ nhớ SD.

Tác giả: Phúc Thịnh

Nguồn tin: znews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP