Số hóa

Apple Watch X được trang bị dây đeo từ tính

Apple Watch X dự kiến ra mắt vào cuối năm nay sẽ có thiết kế mới và dây đeo từ tính.

Apple Watch ban đầu được quảng cáo là phần tiếp theo đầy tham vọng của iPhone. sau nhiều năm tinh chỉnh và cải tiến watchOS, thì giờ Apple Watch đã dần trở thành thiết bị theo dõi sức khỏe và thể dục có tích hợp với iPhone và các dịch vụ đăng ký của Apple.

Theo một số nguồn tin, mẫu Apple Watch sắp ra mắt sẽ có mẫu thiết kế hoàn toàn mới, các tính năng theo dõi sức khỏe tiên tiến và hệ thống dây đeo được cải tiến.

Apple Watch X được trang bị dây đeo từ tính

Thông tin được nhà báo Mark Gurman tiết lộ thì Apple có thể sẽ bỏ cách đặt tên truyền thống và gọi thiết bị mới là Apple Watch X để kỷ niệm 10 năm chiếc Apple Watch đầu tiên ra mắt.

Mới đây, YouTuber Sam Kohl đã kết hợp với nhà thiết kế đồ họa @ConceptCentral để mô tả Apple Watch X trông như thế nào dựa trên các nguồn tin rò rỉ.

Theo đó, có vẻ như mẫu Apple Watch mới mỏng hơn từ 10-15% so với các mẫu hiện tại.

Bên cạnh đó, theo đồn đoán, thay đổi lớn nhất ở sản phẩm lần này có thể là dây đeo từ tính mới giúp giải phóng không gian bên trong cho thiết kế mỏng hơn và Apple có thể tận dụng trang bị thêm nhiều linh kiện cho đồng hồ.

Các tin đồn còn cho biết Apple Watch X có thể là thiết bị đầu tiên cung cấp tính năng theo dõi huyết áp và còn có thể theo dõi chứng ngưng thở khi ngủ.

Trước đó, một báo cáo đến từ The Elec (Hàn Quốc) cho biết Apple Watch X sẽ sử dụng màn hình OLED nâng cấp với công nghệ bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp (TFT).

Được biết, công nghệ màn hình OLED LTPO sở dụng oxit để giảm thiểu dòng điện rò rỉ và phương pháp mới này cho thấy ứng dụng rộng rãi hơn của oxit trong màn hình. Theo các nhà sản xuất, sự bổ sung này cung cấp khả năng kiểm soát ánh sáng pixel được cải thiện, giúp giảm mức điện năng tiêu thụ mà không làm thay đổi trải nghiệm hình ảnh so với Apple Watch series 9.

Dự kiến Apple Watch X sẽ được phát hành cùng thời điểm với iPhone 16 với nhiều cải tiến đáng mong đợi.

Tác giả: Hà Thanh

Nguồn tin: kinhtedothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP