Trong nước

Đi chơi, trưởng công an xã nổ 2 phát súng về phía đám đông

Không đi làm nhiệm vụ và mặc thường phục, nhưng một trưởng công an xã vẫn mang theo súng quân dụng, sau đó nổ liên tiếp 2 phát súng về phía đám đông.

Trưa 8-8, trung tá Lê Như Anh, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa), cho biết cơ quan này đã có kết luận vụ việc ông Trịnh Văn Hưng, Trưởng Công an xã Thọ Trường (huyện Thọ Xuân), dùng súng quân dụng nổ 2 phát liên tiếp về phía đám đông vào khuya 25-6.

Ông Trịnh Văn Hưng nổ súng về phía đám đông trong lúc không đi làm nhiệm vụ - Ảnh cắt từ clip

Theo trung tá Anh, sau khi sự việc xảy ra, công an huyện đã vào cuộc xác minh, làm rõ và khẳng định hôm đó (ngày 25-6), ông Trịnh Văn Hưng không đi làm nhiệm vụ, vì thế việc sử dụng súng bắn để giải tán đám đông là không được phép. "Hôm đó, ông Hưng đi làm việc cá nhân, không phải nhiệm vụ. Súng quân dụng ông Hưng được cấp để làm nhiệm vụ nên việc sử dụng trong thời điểm này là chưa cần thiết và không đúng quy định"- trung tá Anh thông tin.

Cũng theo vị Trưởng Công an huyện Thọ Xuân, đơn vị chỉ xác minh làm rõ vụ việc, sau đó chuyển thông tin sang cho chính quyền căn cứ các quy định để xử lý kỷ luật ông Trịnh Văn Hưng.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trịnh Bá Lập, Chủ tịch UBND xã Thọ Trường, cho biết công an sau khi có kết luận vụ việc cũng đã ban hành quyết định xử phạt hành chính. Theo đó, ông Hưng cùng 2 người khác bị phạt hành chính 750.000 đồng về hành vi gây rối trật tự công cộng. Ngoài ra, ông Hưng cũng bị phạt hành chính 3 triệu đồng vì sử dụng súng quân dụng không đúng quy định.

Video clip Trưởng Công an xã Thọ Trường nổ súng giải tán đám đông

"Hôm qua 7-8, chúng tôi cũng đã họp toàn xã để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với ông Trịnh Văn Hưng, 100% cán bộ công chức xã thống nhất kỷ luật ông Hưng bằng hình thức khiển trách. Hiện xã đã trình lên Huyện ủy, UBND huyện để cơ quan này xem xét, kỷ luật ông Hưng theo quy định vì ông Hưng do Thường vụ Huyện ủy quản lý"- ông Lập thông tin.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 22 giờ 5 phút ngày 25-6, khi đi tới quán bi da nhà anh Năm (thuộc thôn 7, xã Thọ Trường), thấy có đám đông tụ tập đông người nên ông Hưng đã yêu cầu giải tán vì đã quá giờ quy định của địa phương (22 giờ).

Tuy nhiên, do ông Hưng mặc thường phục nên có 2 thanh niên xã Xuân Vinh (giáp ranh xã Thọ Trường) không biết đã xông vào gây sự, cầm dao dọa chém ông Hưng và gọi thêm rất nhiều người mang theo dao kiếm, gậy gộc tới gây sự và ném gạch đá vào quán.

Lúc này, ông Hưng đã rút 1 khẩu súng (súng bắn đạn cao su) nổ 2 phát liên tiếp ra phía ngoài đường để giải tán đám đông.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người Lao Động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP