Yến mạch có công dụng chống vi khuẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da. Các axit amin có trong bột yến mạch giúp giảm các đốm đồi mồi, thâm sạm… trên da. Trong khi đó, thanh long ruột đỏ lại là loại trái cây giàu vitamin C, có chứa hàm lượng anthocyanin, chất chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa, cao.
Sự kết hợp của cả hai loại nguyên liệu này sẽ giúp bạn có được làn da đẹp từ bên trong, ngăn ngừa bệnh tim mạch, cải thiện khả năng miễn dịch và giúp tăng cường thị lực…
Nguyên liệu làm sinh tố thanh long yến mạch:
1 quả thanh long ruột đỏ
2 thìa canh sữa bột
30g yến mạch ăn liền
Một ít đường ăn kiêng hoặc bỏ qua thì càng tốt.
Cách làm sinh tố thanh long yến mạch:
Thanh long lột bỏ vỏ rồi thái khối nhỏ.
|
Đổ 500ml nước lọc vào nồi đun sôi, thêm yến mạch và sữa bột vào khuấy đều rồi đậy nắp đun ở lửa nhỏ trong 10 phút. Tiếp đó thêm chút đường vào khuấy tan.
|
Để cho sữa yến mạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm mát. Sau khi làm mát sữa yến mạch thì đổ vào máy xay sinh tố, thêm thanh long rồi xay nhuyễn là xong.
|
Sinh tố thanh long yến mạch là thức uống mát lành, giàu dinh dưỡng và ít calo. Dùng thức uống này thay cho bữa tối sẽ cực tốt cho việc giảm cân, làm đẹp của bạn.
|
Chúc bạn ngon miệng!
Tác giả: Minh Khôi (T/h)
Nguồn tin: doisongphapluat.com