Số hóa

Các cách đơn giản để sạc điện thoại nhanh hơn

Sạc điện thoại nhanh chóng không đơn giản chỉ bằng cách cắm sạc, bên cạnh đó còn có rất nhiều mẹo và thủ thuật để giúp sạc điện thoại của bạn nhanh hơn.

Những chiếc điện thoại thông minh ngày nay được coi là vật bất ly thân của rất nhiều người. Được thiết kế đa chức năng người dùng không chỉ đơn thuần là nghe, gọi hay nhắn tin mà còn sử dụng điện thoại để xem phim, đọc báo, chơi game…và nhiều hoạt động khác. Điều này làm cho pin của bạn nhanh hết.

Dưới đây là các cách giúp bạn sạc pin điện thoại nhanh và hiệu quả.

Các cách đơn giản để sạc điện thoại nhanh hơn. (Ảnh minh họa)

Bật chế độ máy bay khi sạc

Việc này giúp bạn tiết kiệm pin rất đáng kể và đây cũng là mẹo sạc pin nhanh nhất. Chế độ này sẽ khóa tất cả những kết nối không cần thiết như wifi, cuộc gọi đến, cuộc gọi đi….và như vậy sẽ giúp điện thoại nhanh đầy pin hơn.

Tắt nguồn điện thoại khi sạc

Nếu không có việc quá cần thiết bạn có thể tắt nguồn điện thoại. Đây là mẹo sạc pin nhanh nhất bạn không nên bỏ qua. Khi hệ thống ngừng hoạt động việc nhận năng lượng sẽ được trọn vẹn mà không bị tiêu hao bởi các ứng dụng chạy ngầm. Nếu có việc cần đi gấp chỉ dăm bảy phút cũng cho bạn một lượng pin đáng kể.

Dùng đúng bộ sạc của dòng máy

Khi mua điện thoại mỗi chiếc điện thoại sẽ có 1 bộ sạc đi kèm, tuy nhiên chúng ta có thể dùng lẫn lộn nhưng nó thực sự không tốt. Bộ sạc đi theo máy sẽ giúp truyền đúng dòng điện mà nhà sản xuất quy định vào máy. Có một số bộ sạc kém chất lượng khiến nguồn điện vào thấp và thời gian sạc sẽ kéo dài gấp đôi hoặc lâu hơn nữa.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay trên hầu hết thiết bị di động đều có chế độ tiết kiệm pin. Bạn hãy sử dụng chế độ này để sạc nhanh hơn. Khi bật chế độ này máy sẽ tự động điều tiết giảm bớt việc sử dụng năng lượng nhờ vậy giúp bảo toàn năng lượng tốt hơn thì sẽ nhanh đầy pin hơn.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng máy

Việc vừa sạc vừa sử dụng máy luôn được khuyến cáo là không nên trong mọi trường hợp. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến độ bền của pin điện thoại, gây nguy hiểm cho người dùng vì dễ cháy nổ mà nó cũng làm cho quá trình sạc pin chậm đi bởi năng lượng vừa nạp vào đã ngay lập tức bị sử dụng tiêu thụ.

Sạc trực tiếp từ ổ điện

Hầu hết điện thoại thông minh hiện nay đều có thể sạc qua cổng USB. Điều này khá tiện lợi giúp bạn có thể sạc pin qua máy tính… Tuy nhiên nếu đang tìm mẹo sạc pin nhanh thì bạn không nên làm thế. Thực tế dòng điện qua USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm nên chắc chắn sẽ lâu đầy pin hơn.

Sạc pin ở nơi nhiệt độ thấp

Nhiệt độ môi trường cũng ảnh hưởng đến việc sạc pin của bạn. Nhiệt độ cao vừa không tốt cho pin điện thoại vừa làm tiêu hao năng lượng . Bởi thế hãy đảm bảo không sạc pin điện thoại ở dưới ánh nắng hay bên cạnh các thiết bị phát nhiệt.

Tắt hết các tính năng không cần thiết

Không phải cứ không dùng là điện thoại không tiêu tốn pin. Thực ra khi chúng ta không dùng vẫn có nhiều ứng dụng chạy ngầm, đang hoạt động do vậy năng lượng vẫn bị tiêu hao. Bạn hãy kiểm tra xem những tính năng, ứng dụng nào không thật sự cần thiết thì có thể tạm thời tắt đi để giúp việc sạc nhanh hơn.

Sử dụng các ứng dụng giúp sạc pin nhanh

Ngày nay có rất nhiều phần mềm ứng dụng giúp khách hàng sạc nhanh điện thoại. Đây cũng là một trong những mẹo sạc pin nhanh nhất đầy nhất mà bạn không nên bỏ qua. Có rất nhiều ứng dụng bạn có thể tham khảo trên internet và tải về. Một số gợi ý cho bạn như ứng dụng Windows Ai Charger của ASUS hay On/Off Charge của Gigabyd, ứng dụng sạc pin nhanh 5X, ứng dụng Super Fast Charger, DU Battery Saver - Pin & Battery Charge.

Nguyên lý hoạt động của các ứng dụng này giúp sẽ tắt các tác vụ làm tiêu tốn pin như wifi, bluetooth... và chúng được thiết kế để tăng nguồn điện đầu ra trên các bo mạch chủ tương thích. Những ứng dụng này có thể giúp bạn rút ngắn tận một nửa thời gian sạc pin.

Trên đây là một số mẹo sạc pin nhanh nhất cho điện thoại mà bạn có thể tham khảo và áp dụng những lúc thời gian gấp gáp.

Tác giả: KHÁNH SƠN (Tổng hợp)

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP