Xã hội

TNGT 4 người tử vong ở Ninh Bình: Mọi thứ tối đen, người chồng lên nhau

Tôi sắp đi ngủ thì nghe tiếng va chạm mạnh, xe lật nghiêng, mọi thứ tối đen, người chồng lên nhau, anh Thạch kể lại.

Đang nằm điều trị, anh Hoàng Tiến Thạch (SN 2000, quê ở Đô Lượng, tỉnh Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trao đổi với PV: "Tôi ra Hà Nội để lấy visa và các giấy tờ liên quan về quê chuẩn bị đi xuất khẩu lao động. Trời tối, tôi sắp đi ngủ thì nghe tiếng va chạm mạnh, sau đó xe lật nghiêng, mọi thứ trong xe tối đen, người chồng lên nhau. Tôi cố gắng bò ra ngoài bằng ô cửa kính vỡ. Sau đó mới thấy một vài đứa trẻ bò ra theo. Thấy vậy tôi liên tri hô và gọi lớn mọi người trong xe. Sự việc xảy ra quá bất ngờ và cũng là thời điểm mọi người đang ngủ".

Chiếc xe ô tô khách sau vụ TNGT được đưa về Công an TP Ninh Bình

9 người thương vong cùng một gia đình

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Ninh Bình, vào hồi 23h50’ ngày 13/6/2022, tại Km 265+570 QL1A (khu vực ngã ba giao nhau với đường Tuệ Tĩnh) phố Phúc Chỉnh 2, phường Nam Thành, TP Ninh Bình xảy ra vụ TNGT nghiêm trọng.

Xe ô tô khách giường nằm BKS: 37B-028.06 do Nguyễn Ngọc Sáng (SN 1984, ở xã Đà Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An) điều khiển đi trên QL1A hướng Hà Nội - Thanh Hoá đâm vào mô tô BKS: 35H3-9850 do ông Vũ Minh Tam (SN 1952, ở phường Nam Bình, TP Ninh Bình) điều khiển đi trên đường Tuệ Tĩnh, đến QL1A rẽ trái về hướng Hà Nội.

Vụ TNGT đã làm 4 người tử vong và 5 người khác bị thương đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Ban ATGT tỉnh Ninh Bình báo cáo vụ TNGT trước đoàn công tác của Uỷ ban ATGT Quốc gia

Đang chăm bà Vũ Thị Lan (SN 1959, quê ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Hồng (40 tuổi, thường trú tại TP Hà Nội) buồn bã nói: Gia đình tôi mở quán ăn ngoài Hà Nội, mấy hôm rồi do nghỉ hè nên mẹ chồng tôi cùng các cháu và bác gái bắt xe khách ra Hà Nội để thăm và đi chơi. Chiều muộn hôm qua tôi mới bắt xe đưa mẹ cùng các cháu ra bến xe nhưng đến đêm thì nhận được hung tin. Cháu trai tôi 13 tuổi đã mất (Phan Uy Vũ, SN 2010), mẹ chồng tôi nằm bất tỉnh ở đây không biết thế nào.

Chị Hồng, con dâu bà Lan buồn rầu khi kể về việc mẹ chồng cùng các cháu không may gặp nạn

Mang hương hoa ra vị trí gặp nạn để làm lễ cho cháu trai Phan Uy Vũ, anh Vũ Đình Linh (54 tuổi, quê ở Yên Thành, tỉnh Nghệ An) cho hay: Đêm qua ngay sau khi nhận được thông tin, tôi đã nhanh chóng bắt xe ra ngoài này. Mẹ tôi cùng 7 đứa cháu và người chị gái ra Hà Nội chơi, khi về đến đây thì không may gặp nạn.

"Hiện gia đình đã đưa các cháu về quê rồi, còn lại mẹ tôi nằm lại ở đây điều trị, theo dõi sức khoẻ xem như thế nào. Nếu ổn định thì sẽ đưa về quê điều trị, giờ còn hôn mê nên không biết thế nào", anh Linh cho hay.

Anh Nguyễn Quốc Nhàn kể lại giây phút thoát nạn trên xe ô tô khách

Anh Nguyễn Quốc Nhàn (SN 1977, ở huyện Đô Lương) làm thợ xây ở Hà Nội được mấy tháng nay, do đợt này việc ít và ở quê có chút việc nên ra bến xe Nước Ngầm bắt xe về. "Lúc xảy ra tai nạn, tôi và mọi người trên xe đang ngủ. Khi va chạm mạnh, tỉnh dậy mới thấy mình đang bị đè ở trên ghế. Tìm mọi cách tôi mới thoát được ra ngoài. Thời điểm này trời lại mưa nên không nhìn thấy rõ người nào tử vong, người nào bị thương", anh Nhàn kể lại.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia thăm hỏi các nạn nhân

Theo các nạn nhân thì thời điểm xảy ra vụ TNGT là lúc đang ngủ nên không hề biết va chạm

Ông Nguyễn Minh Tuyên - Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết: Vào khoảng 00h15' ngày 14/6, Bệnh viện tiếp nhận 16 trường hợp là nạn nhân trong vụ TNGT mà Công an và người dân đưa đến. Trong đó có 2 bệnh nhân tử vong ngoại viện, 2 nạn nhân tử vong khi đến phòng cấp cứu. Trong số các nạn nhân bị thương thì có 5 trường hợp là bị nặng, phải nằm lại điều trị, còn lại bị xây xước được gia đình đưa về sau khi thăm khám.

Sau khi nắm bắt được thông tin về vụ TNGT nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình làm 4 người tử vong và 5 người bị thương, ông Khuất Việt Hùng - Phó chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia đã đến hiện trường và thăm hỏi các nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Tác giả: Phúc Tuấn

Nguồn tin: atgt.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP