Cuộc sống

Người đàn ông không dám quan hệ hay "tự sướng" suốt 10 năm vì cứ cực khoái lại gặp chuyện này

Một tạp chí y khoa gần đây đã đưa tin về một trường hợp bất thường khi một người đàn ông giấu tên không dám quan hệ tình dục do mắc tình trạng hiếm gặp.

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Urology Case Reports, người đàn ông 27 tuổi giấu tên đã phải chịu các triệu chứng giống như cúm, sốt, yếu cơ, ho và hắt hơi sau khi xuất tinh do mắc căn bệnh hiếm gặp là hội chứng bệnh sau cực khoái (POIS).

Người đàn ông bắt đầu gặp phải căn bệnh không rõ nguyên nhân này từ cách đây 10 năm. Các triệu chứng dường như trở nên tồi tệ hơn khi anh xuất tinh nhiều hơn. Lần đầu tiên người đàn ông có biểu hiện mắc bệnh là năm 18 tuổi với các biểu hiện bị chảy nước mũi và phát ban trên cánh tay sau khi đạt cực khoái.

Ngoài ra, anh còn bị sưng tấy trên mặt, cổ và các tuyến bạch huyết. Để tránh các triệu chứng này, anh phải kiêng quan hệ tình dục và thậm chí không dám có quan hệ tình cảm với bất cứ ai trong suốt 10 năm.

Người đàn ông xuất hiện các biểu hiện chảy nước mũi, phát ban... sau khi đạt cực khoái. (Ảnh minh họa)

Nghiên cứu xác định gần 60 trường hợp mắc hội chứng POIS trong 20 năm qua với các triệu chứng khác bao gồm khó tập trung, trí nhớ kém và lời nói cũng gặp vấn đề. Andrew Shanholtzer, đồng tác giả của nghiên cứu từ Trường Y William Beaumont thuộc Đại học Oakland (Mỹ) nói: “Nhiều y bác sĩ không biết về hội chứng này nên không lạ khi những người bình thường ít biết. Có nhiều khả năng là những người mắc hội chứng POIS đã bị chẩn đoán sai nên có thể còn rất nhiều người bệnh khác chưa được biết đến".

Các nhà nghiên cứu tin rằng POIS có thể là phản ứng tự miễn dịch của cơ thể đối với tinh trùng của chính bệnh nhân. Mặc dù nguyên nhân gốc rễ của hội chứng vẫn chưa được xác định, Shanholtzer giải thích các yếu tố khác nhau có thể dẫn đến dị ứng cực khoái, bao gồm nhiễm trùng và chấn thương tinh hoàn. Người ta tin rằng những chấn thương này có thể dẫn đến một lượng cực nhỏ tinh trùng đi vào máu.

Phản ứng dị ứng của POIS có thể xảy ra từ hai ngày đến một tuần sau khi xuất tinh hoặc thậm chí trong vòng vài phút hoặc vài giờ sau đó. Trong trường hợp của người đàn ông 27 tuổi trên, anh đã gặp nhiều bác sĩ chuyên khoa bao gồm cả bác sĩ tiết niệu để xét nghiệm xem có bị nhiễm trùng hay không. Tinh hoàn, tinh dịch và nội tiết tố của anh cũng đã được kiểm tra và phân tích cho thấy bình thường. Sau khi thử nhiều loại thuốc và thuốc kháng histamine để điều trị phản ứng dị ứng, các nhà nghiên cứu nhận thấy fexofenadine có tác dụng tốt đối với bệnh nhân. Được biết, các triệu chứng của anh đã giảm 90% sau khi điều trị và người đàn ông có thể quan hệ tình dục lại.

Hội chứng bệnh sau cực khoái là gì?

Hội chứng bệnh sau khi đạt cực khoái (POIS) là một tình trạng hiếm gặp với các triệu chứng giống như cúm và dị ứng sau khi đạt cực khoái, cho dù là quan hệ tình dục với bạn tình hay thủ dâm hay "giấc mơ ướt" trong khi ngủ.

POIS thường xảy ra ở nam giới (sau khi xuất tinh), nữ giới hiếm khi gặp tình trạng này. Các triệu chứng có thể phát triển trong vài giây, vài phút hoặc vài giờ sau khi đạt cực khoái và thường kéo dài từ 2 đến 7 ngày trước khi tự biến mất.

Hội chứng bệnh sau cực khoái có thể do nam giới dị ứng với tinh dịch của chính mình. (Ảnh minh họa)

Các triệu chứng có thể xảy ra khác nhau ở mỗi người, nhưng thường gặp là mệt mỏi, suy nhược, nhức đầu, sốt, thay đổi tâm trạng, các vấn đề về trí nhớ hoặc khả năng tập trung, nghẹt mũi, đau họng và ngứa mắt.

Nguyên nhân cơ bản của POIS vẫn chưa được biết rõ. Một số nhà khoa học tin rằng nguyên nhân gây bệnh ở nam giới là do chứng rối loạn tự miễn dịch hoặc dị ứng gây ra phản ứng viêm với tinh dịch của chính mình. Những người khác lại cho rằng POIS có thể được gây ra bởi sự mất cân bằng hóa học trong não.

POIS có thể gây ra tình trạng khó chịu nghiêm trọng cho những người mắc bệnh và bạn tình của họ. Một số người bị POIS phải kiêng hoạt động tình dục hoặc lên lịch quan hệ trong khoảng thời gian mà họ có thể xử lý các triệu chứng.

Tác giả: HOÀNG THÙY

Nguồn tin: phunuphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP