Du lịch

Nghệ An: Người dân ùn ùn đi chiêm bái tượng Phật lớn nhất thế giới

Hàng nghìn phương tiện gần như chôn chân trên đoạn đường hơn 7km dẫn lên chùa Đại Tuệ - ngôi chùa đang trưng bày tượng Phật bằng ngọc bích lớn nhất thế giới. Lực lượng cảnh sát phải căng mình để phân luồng giao thông.

Người dân ùn ùn đi chiêm bái tượng phật lớn nhất thế giới
Pho tượng Phật bằng ngọc bích nguyên khối lớn nhất thế giới, nặng 18 tấn đang được triển lãm tại chùa Đại Tuệ, thu hút rất đông du khách đến chiêm bái trong những ngày đầu năm.
Sáng ngày 5/2, tức ngày mồng 9 tháng Giêng, tại chùa Đại Tuệ (đóng trên đỉnh núi cao nhất của dãy Đại Huệ, xã Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An) diễn ra triển lãm ảnh về các hoạt động Phật giáo, khai bút đầu năm. Đây cũng là nơi đang triển lãm tượng Phật ngọc hòa bình thế giới – pho tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được tạc theo khuôn tượng đức Phật Thích Ca Mâu Ni trong bảo tháp tại Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ) với trọng lượng 18 tấn, cao 2,54m tạc bằng ngọc bích nguyên khối. Bởi vậy, lượng du khách đến tham quan, chiêm bái tại chùa Đại Tuệ vào sáng ngày 5/2 ước tính lên đến hàng vạn người.

Du khách lên chùa Đại Tuệ chỉ có thể di chuyển trên con đường độc đạo dài 7,5km, bởi vậy, ngay từ sáng sớm, hàng nghìn ô tô, xe máy đã phải chen nhau. Đến gần trưa, tình trạng tắc đường bắt đầu xảy ra do lượng người đến chùa tăng cao. Khoảng gần 12h, khi các nghi lễ kết thúc, người lên núi, kẻ đi xuống đã khiến đoạn đường ách tắc trầm trọng.

Lượng phương tiện quá lớn, trong khi đó đường dốc đứng, chỉ có thể phân thành 2 làn ô tô nên tình trạng chen lấn, vượt ẩu đã diễn ra. Lực lượng cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự làm việc hết công suất nhưng tình trạng không được cải thiện là bao. Đoàn người, xe ì ạch trong cái nắng gay gắt. Nhiều người đánh liều cho xe máy đi xuống phần hào thoát nước hai bên đường.

Đến khoảng 2h chiều ngày 5/2, đường mới thông thoáng trở lại. Do tắc đường kéo dài, nhiều người không thể lên được chùa trong thời gian diễn ra lễ khai bút.
Ngay từ sáng sớm, dòng người và phương tiện đã ùn ùn đến chùa Đại Tuệ.
Ước tính có hàng vạn du khách thập phương có mặt tại chùa Đại Tuệ vào sáng ngày 5/2.
Lượng người và phương tiện quá lớn nên con đường độc đạo dẫn lên chùa bị ách tắc.

Dòng người, phương tiện ì ạch di chuyển.
Nhiều người lựa chọn phương án nép vào bìa rừng, đợi đường thoáng trở lại mới di chuyển.
Một số khác lại liều lĩnh chọn hệ thống thoát nước để thoát khỏi ùn tắc.

Cảnh sát giao thông...
ảnh sát trật tự căng mình điều tiết, phân luồng giao thông
Trật tự giao thông dần được thiết lập trở lại sau 4 tiếng tắc nghẽn.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam

Nguồn tin:

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP