Du lịch

"Lộc trời" mọc trên đá, mỗi năm có một mùa, dịp Tết Nguyên đán dân hái bán kiếm tiền triệu

Thứ đặc sản này được nhiều người tìm mua về làm mứt Tết, đồ ăn vặt hoặc làm quà biếu.

Rong mứt biển là thứ “lộc trời” cho, có giá trị kinh tế cao, mang lại thu nhập cho nhiều người dân ở miền Trung, nhiều nhất là ở vùng biển Quảng Nam, Đà Nẵng...

Đây là một loại rong biển, mọc bám trên các gành đá ven bờ biển.

Mùa rong mứt biển thường kéo dài khoảng 3 tháng, từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch.

Thời điểm này, sau mỗi cơn mưa lớn, rong mứt bắt đầu mọc lên tua tủa khắp trên các vách đá.

Tùy thuộc vào con nước, thường 3-4h sáng là thời điểm bắt đầu để đi hái rong mứt, nhưng có những hôm mới 1-2h sáng, lúc nước xuống là bà con đã có mặt ở bãi đá.

Người dân ở đây thường đồn nhau rằng ăn mứt biển sẽ giải độc, thanh mát cơ thể và rất tốt cho sức khoẻ.

Những năm gần đây giá mứt biển rất cao, dao động từ 250.000 - 300.000 đồng/kg

Thứ đặc sản này được nhiều người tìm mua về làm mứt Tết, đồ ăn vặt hoặc làm quà biếu.

Những ngày cuối năm, bà con rủ nhau đi hái rong mứt về bán, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Để thu hoạch rong mứt, người dân phải đi từ mờ sớm, khi thuỷ triều rút.

Dụng cụ để thu hoạch rong mứt là những miếng nhôm, nắp chai bia hoặc muỗng để cạo rong mứt trên những gành đá trơn trượt

Tác giả: Chi Phan (Tổng hợp)

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP