Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn thay ông Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ thay ông Troussier dẫn dắt U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Theo nguồn tin của VTC News, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) lựa chọn HLV Hoàng Anh Tuấn ngồi "ghế nóng" của U23 Việt Nam tại vòng chung kết U23 châu Á. Trong khi đó, vị trí huấn luyện viên trưởng ở đội tuyển quốc gia Việt Nam vẫn chưa được quyết định.

Việc ông Tuấn tạm quyền dẫn dắt U23 Việt Nam không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Nhà cầm quân quê Khánh Hòa vẫn là người của VFF. Đồng thời, HLV Hoàng Anh Tuấn có lợi thế làm việc cùng các đội U17, U19, U20 và U23 Việt Nam ở nhiều giải đấu lớn đã qua.

HLV Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt U23 Việt Nam

Trong lần gần nhất cầm quân ở đội U23 Việt Nam, ông Tuấn cùng các học trò lên ngôi vô địch Đông Nam Á 2023. Thời gian qua, HLV Hoàng Anh Tuấn cố gắng "gò" đội bóng của mình theo triết lý mà HLV Troussier theo đuổi. Đây là yêu cầu chuyên môn từ phía VFF nhằm nâng cao tính thống nhất về chiến thuật cho các đội tuyển quốc gia.

Tuy nhiên, ở thời điểm mà bóng đá Việt Nam đang gặp rất nhiều áp lực về thành tích, rất có thể HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ trở lại với lối chơi thực dụng từng làm nên thành công.

Thậm chí, bản danh sách triệu tập của U23 Việt Nam có thể chứng kiến nhiều sự thay đổi so với thời điểm HLV Troussier kiêm nhiệm công việc này. Một số cầu thủ từng dự ASIAD 19 nhưng vắng mặt ở nhiều đợt tập trung gần đây sẽ xuất hiện trở lại.

Trong suốt sự nghiệp của mình, dấu son chói lọi nhất mà HLV Hoàng Anh Tuấn đạt được chính là tấm vé dự vòng chung kết U20 World Cup 2017. Thế hệ cầu thủ ngày ấy có nhiều người đã thành danh như Quang Hải, Hoàng Đức, Hồ Tấn Tài,...

Ở vòng chung kết U23 châu Á 2024, U23 Việt Nam nằm ở bảng D cùng Kuwait, Malaysia và Uzbekistan. Mục tiêu của U23 Việt Nam là vượt qua vòng bảng. Hai trận đấu với Malaysia và Kuwait sẽ mang tính quyết định đến số phận của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn. U23 Việt Nam sẽ đá trận ra quân gặp Kuwait, kế đến là 2 cuộc đối đầu với với Malaysia và Uzbekistan.

Tác giả: MAI PHƯƠNG

Nguồn tin: vtcnews.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP