Cuộc sống

Giận thông gia vì bị chê nghèo, trong đám cưới mẹ chồng làm điều bất ngờ khiến 2 họ ngỡ ngàng - nhất là bố mẹ cô dâu

Hôm nhà trai đến ăn hỏi, họ đặt lễ đen 20 triệu. Vậy mà mẹ em vẫn chưa thấy hài lòng. Bà bảo thời buổi giờ, 20 triệu chẳng đủ để đi một chuyến du lịch.

Sau đám cưới ngày hôm nay, có lẽ không chỉ em mà cả bố mẹ cũng phải nhìn lại nhà chồng. Em cũng nhờ đó mà rut ra một bài học, trên đời này không nên nhìn hình thức để đánh giá bất kỳ ai.

Ngay từ khi em quen chồng hiện tại, bố mẹ đã phản đối kịch liệt. Gia đình em sống ở thành phố, nhà cửa đàng hoàng, bố mẹ đều là dân tri thức. Còn nhà chồng em, bố mẹ đều là nông dân chân chất. Đã vậy, căn nhà dưới quê cũng lụp xụp không có giá trị.

Vì lẽ đó, bố mẹ em ra sức cấm cản, sợ con gái gả vào nhà không có điều kiện sớm muộn cũng sẽ khổ. Nhưng em yêu chồng và tin anh là người có ý chí. Bây giờ bọn em có thể chưa có tiền, nhưng sau này nhất định sẽ gây dựng được sự nghiệp cho mình.

Thời điểm chuẩn bị tổ chức, mẹ em luôn tỏ ra khó chịu với thông gia. Ảnh minh họa: Internet

Nghĩ vậy, em và chồng đã quyết định làm một việc táo bạo, đó là dồn bố mẹ em vào thế đã rồi. Ngày em về nói mình có thai, mẹ cứ đập tay vào vai em nói con gái mình dại dột. Nhưng đúng là bố mẹ không thể thắng con cái, cuối cùng bố mẹ em cũng miễn cưỡng đồng ý tổ chức đám cưới.

Thời điểm chuẩn bị tổ chức, mẹ em luôn tỏ ra khó chịu với thông gia. Hôm nhà trai đến ăn hỏi, họ đặt lễ đen 20 triệu. Vậy mà mẹ em vẫn chưa thấy hài lòng. Bà bảo thời buổi giờ, 20 triệu chẳng đủ để đi một chuyến du lịch. Là con của mẹ nhưng em không đồng ý cái nhìn miệt thị ấy. Rõ ràng 20 triệu cũng là lớn với một gia đình ở quê, tại sao mẹ em lại khinh khi họ thế cơ chứ?

Hôm nay là ngày tổ chức hôn lễ của em. Lúc chuẩn bị đến màn trao quà, mẹ em ghé tai con rể hỏi nhà trai định trao bao nhiêu vàng. Chồng em thật thà nói nhà mình không trao vàng. Vậy là từ lúc đó, mặt mẹ em biến sắc. Bà còn nói nhỏ với em rằng bà thấy xấu hổ với bạn bè vô cùng.

Bà đưa cho em một cuốn sổ tiết kiệm và nói: “Trong cuốn sổ này có 2 tỷ". Ảnh minh họa: Internet

Chuyện tưởng như thế là xong, ai ngờ đúng là phút chót, mẹ chồng em đăng ký lên để tặng quà cho các con. Bà không trao vàng cho em, cũng không tặng tiền. Bà đưa cho em một cuốn sổ tiết kiệm và nói: “Trong cuốn sổ này có 2 tỷ, bố mẹ tặng các con cuốn sổ này để mua một căn nhà, làm tổ ấm cho riêng mình”.

Quan khách phía dưới đồng loạt vỗ tay. Còn mẹ em thì ngỡ ngàng khi thông gia có món quà quá giá trị, dù không nói ra nhưng em biết bà cảm thấy ngượng ngùng với cách hàng xử trước đây của mình, chắc chắn sau hôm nay, mẹ em sẽ không còn thành kiến với thông gia nữa.

  Từ khóa: mẹ chồng ,thông gia

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP