Trong tỉnh

Đề nghị tỉnh Hà Tĩnh xử lý nghiêm các đối tượng chống người thi hành công vụ

Trước sự việc Đoàn kiểm tra an toàn giao thông thủy nội địa bị một số đối tượng ở Hà Tĩnh có hành vi ngăn cản, chống đối khi thi hành công vụ trên sông Lam, ngày 26/4/2018, Sở GTVT Nghệ An đã có văn bản đề nghị xử lý các đối tượng này.

Tại Văn bản số 1177/SGTVT-TTr, Sở GTVT báo cáo UBND tỉnh Nghệ An sự việc diễn ra trong ngày 20/4/2018 đối với Đoàn kiểm tra an toàn giao thông thủy nội địa, khi đoàn đang thi hành công vụ trên sông Lam, đoạn qua hai xã Hưng Khánh (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) và xã Đức Quang (huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh).

Một trong những phương tiện thủy có vi phạm đang hoạt động trên sông Lam bị Đoàn kiểm tra xử lý trong ngày 20/4/2018. Ảnh: CTV

Trong đó, Sở GTVT Nghệ An khẳng định đoàn kiểm tra phát hiện một số phương tiện thủy mang số hiệu đăng ký ở tỉnh Hà Tĩnh có vi phạm đang hoạt động trên sông Lam và có những biện pháp kiểm tra, xử lý là đúng theo thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật.

Những hành vi ngăn cản, chống đối của một số đối tượng ở tỉnh Hà Tĩnh đối với Đoàn kiểm tra ngay trên sông Lam là vi phạm pháp luật; những hành vi này là manh động, gây nguy hiểm đến an toàn tính mạng cho các cán bộ đang thực thi nhiệm vụ.

Việc một số cán bộ thuộc tỉnh Hà Tĩnh chưa có sự phối hợp trong xử lý vi phạm là thiếu tinh thần trách nhiệm với công việc chung của hai tỉnh về đảm bảo an toàn giao thông thủy nội địa (sông Lam là tuyến thủy nội địa Quốc gia).

Từ sự việc này, tại Văn bản số 1177, Sở GTVT đề nghị UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các địa phương tăng cường phối hợp trong công tác quản lý nhà nước để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa và phòng, chống các hành vi phạm tội, chống người thi hành công vụ.

Các đối tượng lạ mặt có hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ trong ngày 20/4/2018. Ảnh: CTV

Đồng thời đề nghị tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm hành vi cản trở, chống đối, đe dọa đến an toàn tính mạng của người thi hành công vụ; xem xét trách nhiệm của các cán bộ có liên quan thuộc xã Đức Quang.

Liên quan đến các nội dung nêu trên, trong các ngày 21 - 22/4/2018, Báo Nghệ An đã thông tin về sự việc Đoàn kiểm tra an toàn giao thông thủy nội địa theo bị các đối tượng lạ mặt có các hành vi cản trở, chống đối khi kiểm tra, xử lý phương tiện thủy có vi phạm trên sông Lam.

Tác giả: Nhóm P.V

Nguồn tin: Báo Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP