Số hóa

Chiếc điện thoại Nokia 20 tuổi xuất hiện khiến cộng đồng mạng rung động

Trước khi iPhone ra mắt vào năm 2007, Nokia đã thống trị doanh số bán điện thoại trên toàn cầu với rất nhiều người hâm mộ.

Sự thân thiện của người tiêu dùng với thương hiệu Nokia thể hiện rõ ràng khi mới đây một cư dân mạng đã đăng tải bức ảnh chụp chiếc điện thoại kiểu son môi từ Nokia có tên Nokia 7280. Điều này ngay lập tức khiến nhiều cư dân mạng phải khóc và nhớ về quá khứ.

Hình ảnh chiếc Nokia 7280 bất ngờ xuất hiện khiến nhiều người nhớ nhung

Hình ảnh chiếc Nokia 7280 được đăng trên nhóm Facebook “Little Waste Club”. Đây là chiếc điện thoại Nokia được ra mắt vào năm 2004, tức cách đây đúng 20 năm. Chiếc điện thoại này có kiểu dáng thiết kế dài, nắp trượt và màn hình trông như một thỏi son. Chính vì nét thời trang này mà điện thoại được cộng đồng gọi đơn giản là “điện thoại thỏi son”.

Chủ nhân tài khoản đăng tải cho biết sau khi mua Nokia 7280 vào thời điểm đó, người này cảm thấy điện thoại “hơi vô dụng” vì ngoài thiết kế tiên phong, sản phẩm không có bàn phím khiến việc thực hiện cuộc gọi và gõ phím rất phiền phức.

Các thông số kỹ thuật của Nokia 7280.

Sau khi hình ảnh chiếc điện thoại này được đăng tải, một cư dân mạng đã chia sẻ kỷ niệm từng sử dụng Nokia 7280 rằng “Máy đánh son thực sự cần phải học cách quay số và gõ phím. Tôi nhớ nó quá. Tôi nhớ rằng ngay cả khi gõ tin nhắn thôi cũng thấy mệt mỏi rồi”.

Một số người khác cũng có trải nghiệm nhớ nhung tương tự như “Bây giờ nó đã trở thành một tác phẩm kinh điển không thể thay thế”; “Tôi nhớ khi xu hướng này xuất hiện, chúng tôi cảm thấy nó giống như một thỏi son dòng Ukiyoe hỗ trợ chức năng phát nhạc MP3”.

Nhiều người cũng ngay lập tức khoe bộ sưu tập điện thoại Nokia mà họ đang cất giữ.

Đánh giá cao về điện thoại thương hiệu Nokia, một cư dân mạng nói “Thành thật là, điện thoại di động ngày xưa đắt hơn smartphone ngày nay”, trong khi người khác cảm thấy tiếc cho Nokia khi chia sẻ rằng “Nokia thực sự đã đổi mới, nhưng đó chỉ là bề ngoài. Chỉ khi sự đổi mới với hệ thống không dây thay đổi thì công ty mới thực hiện, nhưng đó là lúc Apple đã thực sự thay thế”.

Bài đăng cũng thu hút rất nhiều cư dân mạng chia sẻ về những chiếc điện thoại di động Nokia cổ mà mình sở hữu. Họ cảm thấy hứng thú vì cho rằng “những chiếc điện thoại di động Nokia ngày xưa thật sự là đủ loại hình dáng”.

Tác giả: Nguyên Khang - Tổng hợp

Nguồn tin: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP