Số hóa

Apple Watch SE mới có thể sẽ có giá rẻ hơn nhờ thay đổi này

Apple được cho là đang phát triển một phiên bản mới của Watch SE với vỏ nhựa.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển một phiên bản mới giá rẻ của Apple Watch SE với vỏ nhựa.

Trong bản tin Power On mới nhất, Mark Gurman bình luận về chất liệu nhựa cứng được áp dụng cho phiên bản ‌Watch SE‌ mới thay vì vỏ nhôm anod truyền thống, đây có thể là cách được Apple sử dụng để giảm giá thành của ‌dòng Apple Watch SE‌. ‌

Mẫu Watch SE với vỏ nhôm hiện tại của Apple

Báo cáo không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào, nhưng lợi ích rõ ràng của việc thực hiện thay đổi này là cắt giảm chi phí. Mẫu Watch SE‌ hiện tại đang được bán với giá 249 USD (khoảng 6,3 triệu đồng), trong khi mẫu đồng hồ thông minh Galaxy Watch FE của Samsung, được bán với giá 199 đô la (khoảng 5 triệu đồng).

Hiện tại, Apple Watch SE được làm bằng nhôm tương tự như các phiên bản Apple Watch cao cấp hơn. Khi Apple cập nhật Apple Watch SE lần cuối vào năm 2022, hãng đã thiết kế lại mặt sau để chuyển sang vật liệu "nylon composite" mới thay vì gốm.

Apple từng nổi tiếng với việc phát hành iPhone 5C có vỏ nhựa vào năm 2013, là phiên bản làm lại của ‌iPhone‌ 5 với vỏ ngoài bằng polycarbonate có nhiều tùy chọn màu sắc rực rỡ. Thiết bị này có phần gây tranh cãi vì các nhà phê bình cho rằng vỏ nhựa là một bước lùi so với lớp hoàn thiện bằng kim loại sang trọng của các mẫu trước đó và một số người tiêu dùng cảm thấy mức giá của thiết bị vẫn còn quá cao so với những gì mà sản phẩm mang lại.

Bằng cách sử dụng vỏ nhựa cho Apple Watch SE, Apple có thể mang lại một sản phẩm giá cả phải chăng hơn cho người tiêu dùng. Việc sử dụng chất liệu nhựa không chỉ giúp giảm chi phí sản xuất mà còn mở ra khả năng tùy biến màu sắc đa dạng, tương tự như những gì Apple đã làm với iPhone 5C.

Tác giả: Phan Hoàng

Nguồn tin: vietnamdaily.trithuccuocsong.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP