Số hóa

Apple 'không mất đồng nào' để đưa ChatGPT lên iPhone

Bloomberg tiết lộ thỏa thuận giữa Apple và OpenAI dự kiến không mang lại doanh thu đáng kể cho cả hai bên trong giai đoạn đầu.

Apple cho rằng việc đưa thương hiệu và công nghệ của OpenAI tới hàng trăm triệu thiết bị iPhone có giá trị hơn bất kỳ khoản tiền nào. Ảnh: Analytics India Magazine.

Đúng với dự đoán từ trước của các chuyên gia, Apple đã chính thức hợp tác với OpenAI để cải tiến Siri. Mặc dù vậy, câu hỏi được đặt ra là Apple phải tốn bao nhiêu để hợp tác với OpenAI trong bối cảnh thị trường điện toán AI ngày càng mạnh mẽ và vị thế dẫn đầu liên tục của OpenAI trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của Bloomberg, mối quan hệ hợp tác giữa ​​Apple và OpenAI dự kiến không mang lại doanh thu đáng kể cho cả hai bên, ít nhất là trong giai đoạn đầu triển khai.

Theo nguồn tin này, trong thỏa thuận giữa hai bên, phía Apple sẽ không trả tiền cho OpenAI. Thay vào đó, Táo khuyết tin rằng việc đưa thương hiệu và công nghệ của OpenAI tới hàng trăm triệu thiết bị iPhone có giá trị ngang bằng hoặc lớn hơn các khoản thanh toán bằng tiền.

Ở hướng ngược lại, nhờ tích hợp OpenAI, Apple cũng sẽ được hưởng lợi từ việc mang đến một chatbot tiên tiến cho người dùng, với khả năng thu hút họ dành nhiều thời gian hơn cho thiết bị hoặc thậm chí là chi tiền để nâng cấp.

Tác giả Mark Gurman của Bloomberg đưa ra thêm nhận định rằng dù ChatGPT sẽ được cung cấp miễn phí trên các sản phẩm, cả OpenAI và Apple vẫn có thể kiếm tiền bằng cách chuyển đổi người dùng miễn phí sang tài khoản trả phí.

Hiện tại, các gói đăng ký của OpenAI có mức giá cơ bản là 20 USD mỗi tháng, một khoản phí bao gồm các tính năng bổ sung như khả năng phân tích dữ liệu và tạo ra nhiều loại hình ảnh hơn.

Tại sự kiện WWDC 2024, Apple cho biết người dùng iPhone sẽ được hỏi khi ChatGPT được sử dụng, truy cập vào dữ liệu.

Mô hình được sử dụng là bản mới nhất GPT-4o với khả năng xử lý giọng nói, văn bản lẫn hình ảnh. Khách hàng cũng có thể chủ động đăng nhập tài khoản OpenAI để dùng bản trả phí của mình.

Tác giả: Anh Tuấn

Nguồn tin: znews.vn

  Từ khóa: ChatGPT ,Apple ,iphone

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP