Pháp luật

Truy bắt thành công 2 phạm nhân bỏ trốn

1 giờ 45 phút sáng nay (9- 12), sau hơn 3 ngày bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà (cơ sở 2 đóng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi đang lẫn trốn tại địa bàn xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Đấu tranh lấy lời khai của 2 phạm nhân bỏ trốn

Trước đó, khoảng 15 giờ chiều 6- 12, lợi dụng sơ hở, 2 phạm nhân Phan Công Thành (1987, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà) và Nguyễn Đắc Hoàng (1984, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên) đã bỏ trốn khỏi Trại giam Xuân Hà. Ngay sau khi phát hiện 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam, Ban Giám thị Trại giam Xuân Hà đã thông tin cho các lực lượng chức năng, người dân biết để đề phòng, phối hợp truy bắt các phạm nhân.

2 phạm nhân Thành và Hoàng

Ngày 7- 12, Thượng tá Cao Ngọc Diện- Giám thị Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) ký quyết định truy nã toàn quốc với 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng.

Để truy bắt 2 phạm nhân bỏ trốn trên địa bàn, chiều 7- 12, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định huy động hơn 2.000 CBCS gồm các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm. Cùng với đó, tổ chức chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà, Can Lộc và vùng lân cận để đảm bảo các đối tượng không lẩn trốn ra khỏi địa bàn.

Khoanh vùng, huy động lực lượng truy bắt

Nhận định 2 phạm nhân này chưa ra khỏi địa bàn huyện Cẩm Xuyên mà có thể lẩn trốn trong khu vực địa bàn các xã Cẩm Hà, Cẩm Lạc… nên đã khoanh vùng, huy động tổng lực các lực lượng để truy bắt đối tượng. Tuy nhiên do địa hình phức tạp, địa bàn nghi vấn đối tượng ẩn nấp giáp ranh với nhiều xã nên công tác truy bắt gặp không ít khó khăn.

Sử dụng chó nghiệp vụ để truy tìm

Được biết phạm nhân Phan Công Thành đang phải chấp hành hình phạt tù 2 bản án của TAND tỉnh Hà Tĩnh và TAND TP Phổ Yên (Thái Nguyên) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" với tổng hợp hình phạt là 19 năm tù giam. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân Phan Công Thành đã chấp hành án được 2 năm 7 tháng 12 ngày. Phạm nhân Nguyễn Đắc Hoàng đang chấp hành hình phạt 20 năm tù giam vì tội "Mua bán trái phép chất ma túy" theo bản án số 117, ngày 10- 11- 2017 của TAND tỉnh Nghệ An. Tính đến thời điểm bỏ trốn, phạm nhân Nguyễn Đắc Hoàng đã chấp hành được 6 năm 6 tháng 7 ngày.

Tác giả: XUÂN SƠN

Nguồn tin: cadn.com.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP