Pháp luật

Tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế... để điều tra hành vi trục lợi bảo hiểm

Ngày 2-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa vừa ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo đó, các đối tượng bị tạm giữ có 5 bác sĩ (trong đó có 3 bác sĩ là Trưởng các phòng khám: đa khoa Long Bình Tân, đa khoa Tân Long và đa khoa Hiền Phước), 2 bác sĩ là phó phòng khám đa khoa Tam Đức và bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Mỹ Đức. Ngoài ra còn có 13 đối tượng là dược sĩ, nhân viên y tế và đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.

Lực lượng chức năng khám xét một phòng khám đa khoa tại TP Biên Hòa

Trước đó, sáng 30-5, Công an TP Biên Hòa phối hợp với công an một số phường, xã trên địa bàn thành phố đồng loạt kiểm tra, khám xét 8 địa điểm (trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân).

Quá trình khám xét tại các phòng khám, địa điểm liên quan, lực lượng công an đã phát hiện và thu giữ hơn 130 ngàn giấy chứng nhận nghỉ làm được hưởng BHXH, hơn 400 giấy khám sức khỏe đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám. Lực lượng công an cũng thu giữ 100 thùng tài liệu, hơn 40 CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám này.

Bước đầu, công an xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên bán cho các công nhân lao động tại các công ty để quyết toán tiền BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Các đối tượng lập hồ sơ rút tiền BHYT đối với công nhân (trên thực tế công nhân không bị bệnh và cũng không đi khám nhưng các phòng khám vẫn được hưởng tiền khám, chữa bệnh từ nguồn BHYT), gây thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Tác giả: HOÀNG BẮC

Nguồn tin: sggp.org.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP